Bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Phòng ăn là không gian chính trong nhà của bạn, nơi mọi người tụ tập để chia sẻ chuyện trò, ăn uống cùng nhau. Để tạo ra một không gian phòng ăn ấm cúng thoải mái, thì chúng ta sẽ cần hướng sự chú ý của mình đến trung tâm của phòng ăn chính là bàn ăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về nhiều điều cần lưu ý để bố trí bàn ăn hợp phong thủy.

Bố trí bếp và bàn ăn

Chọn bàn ăn hình tròn.

Đây không nhất thiết là tiêu chuẩn trong các lựa chọn bàn ăn phổ biến ngày nay, nhưng một bàn ăn hợp phong thủy sẽ là hình tròn chứ không phải hình vuông hoặc hình chữ nhật . Điều này là do bàn ăn tròn cung cấp một mức độ bình đẳng – mọi người ngồi xung quanh bàn không hơn hoặc kém hơn những người khác ngồi xung quanh bàn đó. Giao tiếp bằng mắt và trò chuyện cũng được cải thiện với bàn ăn hình tròn.

Ngoài chức năng của một bàn ăn tròn trên một góc cạnh là quan niệm phong thủy về các góc khắc nghiệt và tác động tiêu cực của chúng. “Mũi tên độc” đến từ các góc, bắn ra năng lượng tiêu cực. Khi bàn ăn không có góc hoặc góc cứng, tác động tiêu cực này sẽ được giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn để mang lại trải nghiệm ăn uống lành mạnh hơn nhiều.

Trang trí nhà phong cách Vintage 2
Cách bài trí bàn an đẹp

Bàn ăn hình bầu dục được ưu tiên sau hình tròn, nếu căn phòng dài và hẹp và đơn giản là không thể kê được bàn ăn hình tròn. Bàn ăn hình vuông được xếp vào hàng tiếp theo (vì tăng sự bình đẳng hoặc thống nhất giữa các thực khách), với bàn ăn hình chữ nhật là hình dạng bàn ăn ít được ưa thích nhất trong phong thủy. Các góc nhọn đơn giản là không an toàn hoặc thoải mái bằng các góc không có góc nhọn.

Sử dụng bàn ăn bằng gỗ

Phong thủy cân bằng tất cả ngũ hành trong mọi không gian, nhưng nghiêng nhiều hơn về các mảnh gỗ làm nền tảng và ổn định, cả về mặt thẩm mỹ và tâm lý. Phòng ăn bằng gỗ cao cấp là chất liệu được ưa chuộng để làm bàn ăn hợp phong thủy, mặc dù việc sử dụng một chiếc bàn phù hợp với phong cách còn lại của phòng ăn là điều quan trọng. Đảm bảo rằng bàn ăn được làm bằng gỗ chất lượng cao.

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy
Vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy

Tránh mặt bàn ăn bằng kính.

Mặt bàn bằng kính chắc chắn sẽ sang trọng và bóng bẩy, nhưng chúng không có lợi cho phong thủy tốt trên bàn ăn. Mặt bàn ăn bằng kính được cho là vật dẫn truyền năng lượng thần kinh (tiêu cực), điều cần tránh.

Đảm bảo bàn ăn đủ lớn cho tất cả mọi người.

Hãy chắc chắn rằng bàn ăn có thể đáp ứng thoải mái tất cả các thực khách. Đôi khi, điều này không yêu cầu thay đổi bàn ăn nhiều như thay đổi kích thước của ghế ăn.

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Tránh đặt bàn ăn trực tiếp giữa hai lối vào.

Cho dù phòng ăn của bạn có một cửa sổ và một cửa ra vào, hai cửa ra vào, nhà có 2 cửa chính hoặc bất kỳ sự kết hợp nào giữa cửa và cửa sổ, thì việc đặt bàn ăn trực tiếp trên đường giữa các lối vào đó là một điều không tốt về mặt phong thủy . Điều này là do những năng lượng tốt lành, sức khỏe và hạnh phúc được cho là sẽ bay lơ lửng trong không gian.

Nếu không thể đặt lại bàn ăn của bạn trong phòng ăn theo cách khác, hãy xem xét giải pháp phong thủy này : treo chuông gió hoặc chuông hoặc đèn mặt dây chuyền hoặc một số thiết bị khác để chuyển hướng dòng năng lượng tích cực trở lại nội thất đẹp trong nhà. .

Tránh kê bàn ​​ăn dựa vào tường.

Trong phong thủy phòng ăn, bàn ăn không bao giờ được kê sát vào tường. Điều này ngụ ý rằng những người bổ sung không được chào đón. Thay vào đó, hãy làm nổi chiếc bàn trong phòng để mọi người có thể ngồi thoải mái ở bất kỳ cạnh nào của bàn.

Đặt bàn sao cho lưng của không ai hướng ra cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Một phần rất lớn của phong thủy thành công là thiết lập cảm giác an toàn và thoải mái, và mọi người không thoải mái khi họ không biết những gì đằng sau họ. Như trường hợp của một cửa sổ hoặc cửa ra vào – cả hai đều tiềm ẩn khả năng tiềm ẩn – trong phòng ăn; hãy chắc chắn rằng mọi người có thể an toàn trong môi trường xung quanh của họ. Nếu không thể cho mọi người ngồi theo cách này, hãy treo một tấm gương hoặc bề mặt phản chiếu khác để những người quay lưng về phía cửa vẫn có thể nhận biết được.

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy
Kiêng kỵ khi đặt bàn ăn

Đế lót ly tương ứng với hình dạng mặt bàn.

Đây là một chi tiết tưởng như nhỏ, nhưng nó đủ quan trọng để được giải quyết trong phong thủy: khi bạn sử dụng đế lót ly, hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với hình dạng của bàn ăn. Vì vậy, đối với bàn ăn tròn, đế lót ly hình tròn là tốt nhất. Tương tự đối với bàn vuông – sử dụng đế lót ly hình vuông. Ngay cả bàn hình bầu dục, hình chữ nhật và hình lục giác cũng sẽ được hưởng lợi từ mẹo tương ứng này, vì nó thêm một yếu tố liên tục cho toàn bộ trải nghiệm ăn uống.

Sử dụng màu sắc phong thủy trên mặt bàn để tiếp thêm năng lượng và sinh khí cho phòng ăn.

Hãy nhớ rằng bàn ăn có thể dễ dàng chứa nhiều loại hàng dệt và phụ kiện – khăn ăn, khăn trải bàn, đồ thủy tinh, các bộ đồ ăn khác và thậm chí cả đồ trang trí ở giữa. Và màu sắc có thể được bao gồm không chỉ trên bàn ăn mà còn bao gồm các yếu tố xung quanh – ví dụ như ghế ăn và một tấm thảm dưới bàn ăn.

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy
Bàn an trong phòng khách

Trong phong thủy, màu sắc có ý nghĩa quan trọng và mang tính chiến lược, vị trí của các vật dụng trong nhà cũng vậy. Nếu bàn ăn được đặt ở phía Bắc của phòng ăn, các nhà phong thủy khuyên khu vực bàn ăn nên nhấn mạnh màu xanh lam trong phong cách trang trí bàn ăn phải đảm bảo, cho dù là trên chính bàn ăn hay trên ghế ăn.

Đối với bàn ăn được đặt ở phía Đông của phòng ăn, hoặc thậm chí của ngôi nhà ống đẹp nói chung, phong thủy khuyên bạn nên sử dụng các gam màu xanh lá cây. Cả hai màu xanh lá cây và xanh lam đều là những màu sắc tuyệt vời cho cảm giác ngon miệng và hợp khẩu vị, do đó, rất phù hợp cho các khu vực ăn uống.

Đối với những thực khách thích sự sang trọng và / hoặc đơn giản của bàn màu trắng hoặc tối, bạn vẫn có thể tuân theo lời khuyên tăng cường màu sắc của phong thủy bằng cách kết hợp màu sắc tinh tế hơn vào cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy thông qua hoa, nến, khăn ăn, bình hoa, v.v.

Sử dụng số lượng ghế ăn chẵn

Trong phong thủy, nói chung, số chẵn có cấu trúc hơn và do đó, thoải mái hơn số lẻ. Số chẵn cho phép đối xứng, đây là một khía cạnh quan trọng khác của phong thủy. Vì vậy, cho dù bạn đang dùng bữa cho hai hay mười người, thì tốt nhất nên để một số lượng chẵn ghế phòng ăn xung quanh bàn.

Đặt ghế sao cho thực khách sẽ không đối diện với cửa phòng tắm.

Trong phong thủy, việc nhìn thấy cửa phòng tắm được cho là có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí chung của cả gia đình. Hơn nữa, khi cửa phòng tắm nhìn thấy bàn ăn, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng. Bất cứ khi nào có thể, bàn ăn nên được đặt càng xa phòng tắm càng tốt để tăng cường sức khỏe tối ưu.

Treo một tấm gương trong phòng ăn để phản chiếu bàn ăn.

Trong phong thủy, gương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy năng lượng tích cực trong không gian – vượng khí xung quanh căn phòng có gương phản chiếu và mang lại lợi ích gấp đôi cho ngôi nhà. Khi bàn ăn được phản chiếu qua gương phòng ăn, sự thịnh vượng sẽ được nâng cao.

Luôn để một thứ gì đó trên bàn ăn.

Cho dù đã đến giờ ăn hay chưa, việc để một thứ gì đó trên bàn ăn là một phong thủy tốt. Nếu thứ đó có thể ăn được thì càng tốt, mặc dù nếu đó là thứ chỉ để làm đẹp như cây hoặc hoa thì cũng tốt.