Cách bố trí vị trí quầy bar đẹp và tiện lợi cho quán cà phê của bạn

Quầy pha chế của quán cà phê là nơi khách hàng qua lại nhiều nhất. Thông thường, quầy pha chế sẽ được tích hợp với quầy thu ngân nên là một trong những nơi mà khách hàng chú ý đầu tiên khi đặt chân đến quán và nhìn lần cuối trước khi ra về. Vậy bố trí vị trí quầy bar đẹp như thế nào để tạo điểm nhấn cho quán cafe của bạn và tận dụng được không gian? Hãy để Kientrucvn đưa ra cho bạn một vài gợi ý nhé.

bố trí vị trí quầy bar đẹp

Cạnh cổng vào quán cà phê:

Vị trí này rất phổ biến trong thiết kế kiến ​​trúc quán cà phê. Khách hàng bước chân vào quán sẽ bị hút vào quầy bar như một lời nhắc nhở gọi đồ uống tại đây và không quên thanh toán khi ra về. Vị trí này sẽ giúp khách hàng và nhân viên shop tiết kiệm thời gian giao tiếp, gọi món cũng như thanh toán.

bố trí vị trí quầy bar đẹp

Bố trí vị trí quầy bar đẹp trung tâm quán cafe

Các set bar tại đây thường được tích hợp thêm chỗ ngồi ngay tại quầy dành cho những khách hàng chỉ muốn ngồi bệt, tán gẫu hoặc đi một mình. Vị trí này sẽ giúp tăng tính tương tác giữa nhân viên pha chế và khách hàng. Họ có thể quan sát cách nhân viên pha chế pha chế đồ uống và quầy bar có thể tự tin quảng cáo về chất lượng nguyên liệu và quá trình chuẩn bị để phục vụ. Biết đâu một ly đồ uống tại quầy lại có thể mở đầu cho những cuộc nói chuyện nho nhỏ đáng yêu giữa nhân viên pha chế và khách hàng thì sao?

bố trí vị trí quầy bar đẹp

Gầm cầu thang

Vị trí này đặc biệt dành cho những quán cafe từ 2 tầng trở lên. Việc tận dụng khu vực trống dưới gầm cầu thang sẽ giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả mà vẫn đảm bảo tốt cho khu vực pha chế.

bố trí vị trí quầy bar đẹp

Cuối quán

bố trí vị trí quầy bar đẹp

Vị trí cuối cửa hàng sẽ là sự lựa chọn tinh tế cho quán cà phê của bạn. Nó là riêng tư, vì vậy bạn có thể nhanh chóng kết thúc mọi thứ khi không may quầy bar gặp rắc rối. Vị trí này thường tách biệt với khu vực của khách hàng nên nhân viên pha chế sẽ tập trung hơn vào công việc và khách hàng sẽ không bị làm phiền bởi tiếng ồn tại quầy hay bị cản trở ở lối đi.

Với đặc thù của từng quán cà phê khác nhau thì việc setup quầy bar cũng khác nhau. Tại sao bạn không liên hệ ngay với công ty thiết kế quán cafe uy tín hiện nay để được tư vấn tận tình nhất.