Cách tạo ánh sáng theo tâm trạng cho ngôi nhà thêm phần thoải mái

Bạn có thể kiểm soát tâm trạng của căn phòng bằng ánh sáng. Mỗi màu sắc và nhiệt độ màu ảnh hưởng đến tâm trạng. Tùy thuộc vào bạn để đảm bảo rằng bạn trình bày ngôi nhà của mình theo cách tốt nhất có thể. Bạn có thể làm cho khách cảm thấy ấm cúng bằng cách mời họ vào một căn phòng được thắp sáng bằng ánh sáng ấm áp để khiến họ cảm thấy thư giãn bằng cách yêu cầu họ ở trong một căn phòng được thắp sáng bằng ánh sáng mát mẻ. Tham khảo những cách tạo ánh sáng theo tâm trạng thú vị ngay sau đây.

Đèn tâm trạng có nghĩa là gì?

Bầu không khí của một căn phòng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng theo tâm trạng. Thay đổi màu sắc, độ sáng và góc của ánh sáng để tạo ra một bầu không khí khác. Nhưng đó không phải là điều duy nhất bạn có thể làm.

Tâm trạng của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bạn sử dụng . Vì tác dụng nhẹ nên có thể bạn không để ý. Ánh sáng tâm trạng có thể được tìm thấy ở nơi công cộng nơi mọi người tụ tập. Nhà hàng, spa, thư viện và văn phòng y tế là một trong những địa điểm phổ biến nhất để tìm ánh sáng theo tâm trạng.

8 mẹo tạo ánh sáng theo tâm trạng để biến đổi không gian

Chọn nhiệt độ màu phù hợp

Kelvin là đơn vị đo màu (K); phép đo thấp hơn cho thấy nhiệt độ ấm hơn. Nhiệt độ màu được định nghĩa là trắng ấm và trắng mát. Độ ấm của màu sắc thay đổi từ siêu ấm đến ánh sáng ban ngày.

Ánh sáng theo tâm trạng có thể khó khăn trong những mẫu nhà đẹp có ổ cắm đèn hạn chế . Do đó, lựa chọn bạt đổi màu là giải pháp thay thế lý tưởng. Một đèn thực hiện các chức năng của ba đèn khác nhau.

tạo ánh sáng theo tâm trạng

>> Tham khảo thêm: Chọn màu sơn phòng khách hợp với mệnh của chủ nhà

Có ba nhiệt độ màu phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng bán thiết bị chiếu sáng:

Ánh sáng ấm áp, dưới 3.000K

Ánh sáng ấm áp tạo ra một môi trường yên tĩnh và mềm mại—thích hợp cho phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn.

Ánh sáng mát mẻ, 3.000K đến 4.500K

Ánh sáng mát mẻ tạo ra không gian vui vẻ và tràn đầy năng lượng hơn. Do đó, chúng phù hợp với những khu vực có nhiều hoạt động qua lại, như nhà bếp.

Ánh sáng ban ngày, 4.500K

Ánh sáng ban ngày là ánh sáng rực rỡ nhất; do đó, chúng được sử dụng trong các phòng thủ công, xưởng và phòng trưng bày.

Hiểu màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn như thế nào

Khả năng phân biệt giữa các nhiệt độ màu nhất định và lựa chọn giữa chúng là hai điều khác nhau. Trước khi mua thiết bị chiếu sáng tâm trạng của bạn, bạn phải biết bạn sẽ sử dụng thiết bị chiếu sáng nào trong mỗi phòng.

tạo ánh sáng theo tâm trạng

Không có quy định cố định nào liên quan đến nhiệt độ màu, nhưng có một số nguyên tắc cần tuân theo. Chọn nhiệt độ màu ấm trong không gian mà bạn muốn thư giãn và tập trung vào mọi người. Trong các cài đặt mà tiêu điểm dựa trên tác vụ, hãy chọn nhiệt độ màu mát mẻ.

Hiểu các loại thiết bị chiếu sáng

Có ba loại thiết bị chiếu sáng cơ bản: ánh sáng xung quanh, ánh sáng nhiệm vụ và ánh sáng tạo điểm nhấn. Để tạo ánh sáng theo tâm trạng hoàn hảo, bạn phải trộn và kết hợp ba thứ này khi chúng hoạt động dưới dạng các lớp.

Ánh sáng xung quanh

tạo ánh sáng theo tâm trạng

Ánh sáng chung là tên gọi khác của ánh sáng xung quanh. Đây là hệ thống chiếu sáng chiếu sáng toàn bộ không gian. Nên sử dụng ánh sáng xung quanh nếu bạn có một loại ánh sáng.

Nhiệm vụ chiếu sáng

tạo ánh sáng theo tâm trạng

Chiếu sáng nhiệm vụ là một loại ánh sáng được sử dụng để chiếu sáng một khu vực cụ thể. Tên của nó xuất phát từ thực tế là nó cung cấp một môi trường an toàn để hoàn thành công việc. Chiếu sáng trên bàn làm việc hoặc bàn là một ví dụ về điều này.

Chiếu sáng tạo điểm nhấn

tạo ánh sáng theo tâm trạng

Ánh sáng tâm trạng cuối cùng là ánh sáng tạo điểm nhấn. Loại ánh sáng này nhấn mạnh các vị trí cụ thể. Nó không cho ánh sáng tốt, và nó không chiếu sáng toàn bộ căn phòng.

Chọn góc chiếu sáng phù hợp

Tâm trạng của một căn phòng có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng trên cao. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để mang lại cho khu vực của bạn một thẩm mỹ sắc nét và sạch sẽ. Tuy nhiên, nó có thể không phải là sự lựa chọn nổi bật nhất nếu bạn chỉ sử dụng đèn chiếu sáng trên cao và không có đèn nào khác.

Về bản thân, ánh sáng trên cao có thể làm nổi bật các nếp nhăn và tạo bóng trên khuôn mặt hoặc bề mặt của bạn. Nó cũng cho phép tạo bóng ở các góc và trần mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn của căn phòng. Để giải quyết những lo ngại này, hãy kết hợp ánh sáng trên cao với đèn tường hoặc đèn đứng.

Chọn đúng số lượng đồ đạc

Vì các loại ánh sáng khác nhau phục vụ các chức năng khác nhau nên cần có sự cân bằng hợp lý giữa ánh sáng kiến ​​trúc và trang trí. Trong cả phòng nhỏ và phòng lớn, sử dụng nhiều đèn đều hoạt động tốt. Bạn có thể đặt các đèn gần nhau trong những căn phòng nhỏ. Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều đèn trong không gian rộng bằng cách trải rộng chúng ra.

Tìm cách sáng tạo để áp dụng ánh sáng theo tâm trạng

Một trong những cách sáng tạo để áp dụng ánh sáng theo tâm trạng là cố định các dải đèn LED. Các dải đèn LED được đặt bên dưới đồ nội thất hoặc phía sau các bức ảnh trên tường để tạo ra tác động ấn tượng đồng thời cải thiện bầu không khí của căn phòng.

tạo ánh sáng theo tâm trạng

Một cách khéo léo khác là chiếu sáng ngược sáng. Đèn nền được sử dụng để chiếu sáng các mặt hàng từ phía sau. Đèn nền thường gặp nhất là gương chiếu hậu. Tác động của các vật thể bằng kính rộng hơn—vì ánh sáng phản chiếu khỏi kính, kính ngược sáng hiệu quả hơn. Khi gương làm cho không gian có vẻ rộng hơn, căn phòng sẽ có vẻ rộng hơn và sáng hơn khi ánh sáng phản chiếu từ kính.

Chọn ánh sáng tâm trạng có thể điều chỉnh

Đèn tâm trạng có thể điều chỉnh có sẵn để mua. Bạn có thể thay đổi độ sáng hoặc nhiệt độ màu của một số đèn hiện đại. Những người khác cho phép bạn thay đổi màu sắc của ánh sáng.

Cài đặt nhiều hơn một nguồn sáng

Phương pháp cuối cùng là điều chỉnh ánh sáng theo tâm trạng bằng nhiều nguồn sáng. Điều này có thể được áp dụng bằng cách lắp đặt đèn trên trần nhà, góc hoặc tường.

tạo ánh sáng theo tâm trạng

Để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, hãy làm cho đèn của bạn có thể di chuyển được. Đèn nên được bố trí phía sau gương, gầm giường và gần cửa sổ. Treo một số đèn cổ tích nếu bạn muốn đi ra ngoài. Đó là tất cả về việc sử dụng ánh sáng theo tâm trạng để cá nhân hóa không gian.