Cách thiết kế cửa nhà mang lại may mắn và tài lộc

Theo phong thủy, cửa nhà là nơi dẫn năng lượng dương vào nhà nên có một số điều kiêng kỵ mà gia chủ cần biết khi thiết kế cửa nhà.

Tránh làm cửa vòm

Các chuyên gia phong thủy khuyên không nên làm thêm mái vòm và cửa vào nhà, kiến trúc như vậy chỉ phù hợp với những công trình tập thể, công trình tín ngưỡng khác nhau.

Cửa chính ra vào là mái vòm thể hiện tính động trong Phong thủy, nhưng ngôi nhà lại cần tĩnh, điều này là không phù hợp. Hướng cửa như vậy dễ khiến gia chủ gặp rắc rối, thiếu suy nghĩ độc lập trong mọi việc, khiến công việc giao tiếp bấp bênh, trở ngại khiến quan hệ giữa các cá nhân trở nên xấu đi.

thiết kế cửa nhà

Tránh để các vật nhọn, có gai ở hai bên cửa

Không nên đặt các loại cây có gai, nắp cống, máy biến áp,… trước cửa nhà vì đây là những thứ chiêu tài ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

thiết kế cửa nhà

Theo quan điểm phong thủy, vũ khí sắc nhọn là điều cấm kỵ, bởi chúng mang tính sát khí rất cao, dễ gây áp lực công việc và rối rắm trong việc ra quyết định. Nếu cạnh cửa có trồng các loại cây có gai như xương rồng, hoa hồng thì nên dời chúng sang một bên hoặc lệch khỏi cửa chính để giảm bớt phần nào khí xấu.

>>> Đọc thêm: Tránh đặt 5 thứ sau ở khu vực “yết hầu” trong nhà để gặp nhiều may mắn, tốt lành

Không để cửa đối diện với cửa khác

Trong Phong Thủy, nếu hai cửa cùng mở gọi là “đồng xung”, điều này là sai về mặt Phong Thủy, sẽ dẫn đến việc làm ăn và tài vận của gia chủ sa sút. Để hóa giải sát khí do “cửa đối cửa” mang đến, biện pháp cơ bản nhất là chỉnh lại vị trí của một trong hai cửa sao cho không còn đối diện nhau.

thiết kế cửa nhà

Nếu việc mở cánh cửa trở nên không thể thực hiện được vì một lý do nào đó, chủ nhà có thể sử dụng các biện pháp tạm thời để giải quyết bằng cách sử dụng rèm hoặc bạt hoặc mành sáo bằng các vật liệu nhẹ, tinh tế và không gây tiếng ồn động đất tại thiết kế cửa nhà của mình.

Không nên làm cửa hai lớp

Làm cửa có những điều cấm kỵ, không nên lắp song cửa khi làm cửa chính. Nhiều gia đình thường làm một lớp cửa gỗ, sau đó thêm một lớp cửa cuốn hoặc cửa sắt bên ngoài để chống trộm, chắn mưa gió nhưng theo phong thủy, điều này không tốt chút nào.

Lập trường này dẫn đến bầu không khí xấu, dẫn đến những vụ bê bối liên quan đến lời nói và ngôn ngữ, gia tăng sự chia rẽ giữa các thành viên và dễ xảy ra tranh chấp nội bộ.

Một số lưu ý khác khi bố trí cửa ra vào cho nhà ống

thiết kế cửa nhà

Cửa ra vào trong ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi sử dụng phổ biến nhất mà còn có tính phong thủy mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, việc bố trí cửa chính, thiết kế cửa nhà hợp lý là rất quan trọng để đảm bảo công năng sử dụng và tính phong thủy. Trước khi quan tâm đến các vấn đề khác, bạn nên hiểu cách bố trí cửa ra vào sao cho phù hợp với ngôi nhà ống 2 tầng của mình.

Dưới đây là các nguyên tắc khi bố trí cửa ra vào trong nhà ống:

  • Không đặt gương đối diện cửa chính vì điều này có thể đẩy tài lộc ra ngoài.
  • Nếu nhà bạn có sân cổng, không nên đặt cửa ra đi thẳng với cổng mà nên thiết kế lệch một chút.
  • Không nên đặt quá nhiều cửa chính trong cùng một hành lang dài, cũng không nên đặt ở cuối hành lang.
  • Cửa chính phụ không nên đặt đối diện nhau vì vị trí này sẽ làm cho tài vận của gia chủ hao hụt qua cửa phụ.
  • Không nên đặt cửa chính sát bên cạnh hoặc đối diện cầu thang.
  • Cửa chính của ngôi nhà không nên đặt đối diện cửa chính của nhà hàng xóm vì điều này có thể khiến những hoạt động trong nhà dễ bị người khác quan sát.

*Thông tin bài chỉ mang tính chất tham khảo