Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 21, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Cải tạo căn hộ cũ

click vào ảnh
bản vẽ căn hộ thiết kế trước và sau khi cải tạo.

căn hộ chung cư cũ trên đường đồng khởi chỉ có hai phòng với diện tích 56 m2. vậy mà khéo cải tạo một chút đã trở thành một không gian sống hết sức đường hoàng. để làm được việc đó, kiến trúc sư vương hoàng lê đã gắng tận dụng từng mét vuông.

click vào ảnh
cây cảnh nhỏ là điểm nhấn dịu mắt trong phòng khách.

phòng có diện tích lớn hơn được kết hợp làm phòng khách và bếp. bộ salon được đặt gần ban-công nhìn ra đường. chiếc tv và dàn đĩa đứng nép mình vào một góc. tất cả những món đồ lặt vặt được để cả vào chiếc tủ tường cạnh đó, trông rất gọn.

click vào ảnh
vào bếp là… thấy đói. góc bếp nhỏ đầy ắp đồ ăn ngon lành.

khu vệ sinh cũ nay được dời đi dành chỗ đặt hoả lò và bàn ăn. dàn bếp bố trí ở góc phòng, cạnh bàn ăn ngũ giác với nhiều ô nhỏ ở ba mặt bên làm nơi để đồ. lò nướng và máy giặt đặt lọt trong tủ bàn bếp rất tiện sử dụng. kệ bếp chính là cửa thông qua nhà bên, nay không sử dụng.

click vào ảnh
phía sau cột được tận dụng đặt bàn làm việc của chủ nhân.

trần lối vào phòng ngủ và phòng tắm được lắp dàn gỗ với hệ thống đèn chiếu cho cảm giác ánh sáng tự nhiên. phòng ngủ nhỏ bài trí theo kiểu phương đông. góc nhỏ sau cột trong phòng trở thành nơi làm việc cho chủ nhân.

phòng tắm đầy đủ tiện nghi trở nên rộng hơn nhờ màu trắng của tủ và trần. phía trên trần là dàn gỗ vừa để trang trí, vừa giúp che đi các thiết bị trong phòng tắm.

(theo sgtt)

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...