Cải tạo nhà cũ thành quán cafe đẹp hút khách

Mây – tên dự án Cải tạo nhà cũ thành quán cafe có nghĩa là Đám mây, được cải tạo từ 2 tòa nhà mang 2 phong cách kiến ​​trúc khác nhau, thành một quán cà phê đường phố và một phần trung tâm tiệc cưới phong cách tân cổ điển. 

Dựa theo nhu cầu, ngân sách hạn chế và mong muốn của chủ đầu tư muốn giữ lại một phần của trung tâm tiệc cưới, KTS quyết định giữ nguyên khối nhà phía trước và cấu trúc của tòa nhà theo phong cách tân cổ điển, và một cấu trúc mới sẽ được sử dụng để liên kết với phần còn lại cũ.

Cải tạo nhà cũ thành quán cafe

Với mong muốn chung của cả hai bên là quán cà phê phản ánh một số đặc điểm kiến ​​trúc Việt Nam, cũng như mang hơi thở kiến ​​trúc Bắc Bộ cổ kính vào công trình, ngói vảy cá đỏ tươi và hệ thống mái cong bằng thép gỉ được lựa chọn làm yếu tố phù hợp.

Cải tạo nhà cũ thành quán cafe

Cảm giác cổ xưa và những phản chiếu truyền thống không chỉ được thể hiện ở mái cong giống mái chùa và việc sử dụng ngói vảy cá kiểu cũ, mà còn ở hiên nhà rộng mở, đá cuội đỏ và cuối cùng là khu vườn đầy đủ. của hương hoa cỏ quen thuộc. KTS cũng hướng đến sự đơn giản ở mức cao nhất, luôn tránh sử dụng bất kỳ chi tiết không cần thiết nào.

Cải tạo nhà cũ thành quán cafe
Sơ đồ – Tầng 1
Cải tạo nhà cũ thành quán cafe

Vì vậy, điểm nhấn duy nhất là hàng hiên rộng và cao chạy dọc theo mặt tiền, thứ hai là thiết kế nội thất cafe thanh mảnh, nhẹ nhàng và tiện dụng bằng gỗ tự nhiên tô điểm cho nền bê tông phun cát dưới mái cong. Khu vườn và mái nhà trở thành những yếu tố bất ngờ gần như vô hình đối với người ngoài, chỉ lộ ra khi người ta tiến sâu hơn vào bên trong qua hiên lớn hoặc phần còn lại của cấu trúc cũ.

Cải tạo nhà cũ thành quán cafe
Sơ đồ – Tầng Trệt
Cải tạo nhà cũ thành quán cafe

KTS luôn mong muốn tạo ra những “công trình sống”, kết hợp một cách trang nhã các yếu tố có sẵn và hòa nhập dễ dàng vào dòng chảy tự nhiên hiện tại của cuộc sống. Vươn lên một lần nữa và trở thành một phần không thể thiếu của tổng thể mà không phải hy sinh bất kỳ điều gì là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đặc biệt là khi tính đến yếu tố tự nhiên. Công trình cũng phải thỏa mãn điều kiện tự duy trì và vận hành ở mức tối thiểu tài nguyên và bảo trì đồng thời thân thiện với người sử dụng.

Cải tạo nhà cũ thành quán cafe
Cải tạo nhà cũ thành quán cafe

Tại dự án Cải tạo nhà cũ thành quán cafe này, tư tưởng kiến ​​trúc được triển khai linh hoạt nhưng mạnh mẽ bằng cách sử dụng các vật liệu bền và phù hợp với khí hậu, cũng như ý tưởng liên kết giữa cái cũ và cái mới một cách hợp lý. Nhờ đó duy trì và nuôi dưỡng thêm dòng chảy của cuộc sống mà không có bất kỳ sự rườm rà và không cần thiết nào.

Cải tạo nhà cũ thành quán cafe

Một công trình thực sự phải là một phần hữu cơ và sống động trong bối cảnh của nó, do đó có thể nuôi dưỡng và cung cấp năng lượng trẻ hóa cho chủ sở hữu, giúp họ tiếp xúc lành mạnh với các yếu tố tự nhiên. Thiết kế nhà ngăn cách hoàn toàn con người với gió thổi, ánh sáng mặt trời, hạt mưa, tiếng chim hót và tiếng lá xào xạc là thứ ngăn cản chúng ta trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.