Cải tạo sân thượng thành khu vườn đẹp tựa chốn thần tiên

Tại chốn thị thành đất chật người đông, việc sở hữu một không gian sống rộng rãi với đầy đủ vườn tược, cây cối chính là mơ ước của biết bao người. Tuy nhiên, vì diện tích đất hạn chế nên nhiều gia đình không có khoảng không để trồng cây, làm vườn. Để khắc phục nhược điểm này, rất nhiều gia chủ hiện nay lựa chọn việc cải tạo sân thượng đẹp thành một khu vườn tựa cổ tích bước ra từ đời thực.

Tiêu biểu như khu vườn nhỏ trên không của một đôi vợ chồng yêu thiên nhiên dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ ngạc nhiên và thích thú. Hãy cùng ngắm nhìn không gian này với chúng tôi ngay sau đây!

cải tạo sân thượng


Việc sở hữu một khu vườn trồng cây giữa lòng thành phố là chuyện không hề dễ dàng

Việc tạo dựng khu vườn thần tiên này xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, cỏ cây hoa lá của vợ chồng chị Phi. Tuy vậy, khi sinh sống tại phố thị đông đúc, chật hẹp thì không dễ dàng để có được một khu vườn cây như ý. Và thế là vợ chồng anh chị đã tiến hành cải tạo sân thượng đẹp thành một vườn cây tươi xinh giữa lòng thành phố.

cải tạo sân thượng
Do vậy mà vợ chồng chị Phí đã ấp ủ kế hoạch cải tạo này từ lâu

Hai vợ chồng chị Phi đã phân chia công việc này như sau: Chị Phi chịu trách nhiệm thiết kế và trang trí, còn chồng chị là người trồng hoa, phun thuốc, bón phân và thay đất cho cây định kỳ. Sự cố gắng của hai vợ chồng đã biến sân thượng 25m2 thành khu vườn xanh mướt bốn mùa.

cải tạo sân thượng
Sân thượng 25m2 được cải tạo thành một khu vườn xinh xắn
cải tạo sân thượng
Chi phí anh chị đầu tư cho nơi này là hơn 70 triệu

Ạnh chị đã lựa chọn loại gạch lát sàn có độ cứng cao, chống mài mòn, không dễ đọng nước rất thích hợp cho khu vườn trồng cây. Ngoài ra, chị Phi còn mua thêm một loạt đồ để đặt bên trong khu vườn như ghế sofa, dù che nắng, chậu đá, tượng trang trí, đèn năng lượng mặt trời và hệ thống tưới nước tự động.

cải tạo sân thượng
Chị Phi chính là người phụ trách lên ý tưởng thiết kế và trang trí, cải tạo sân thượng thành khu vườn cổ tích này
cải tạo sân thượng
Khu vườn được lát lại sàn có chất lượng tốt hơn phù hợp với khu vườn trồng cây
cải tạo sân thượng
Chị Phi cũng mua thêm rất nhiều phụ kiện trang trí cho khu vườn
cải tạo sân thượng
Tượng thiên sứ tình yêu
cải tạo sân thượng
Những bức tượng khiến khu vườn nhỏ trông sinh động hơn rất nhiều
cải tạo sân thượng
Những bức tượng khiến khu vườn nhỏ trông sinh động hơn rất nhiều
rooftop garden
Hoa hồng được ưu tiên trồng đầu tiên bên trong khu vườn của hai vợ chồng chị Phi
rooftop garden
Chồng chị Phi còn làm giàn cho hoa hồng leo quanh khu vườn

Nếu hoa hồng mang vẻ lãng mạn thì hoa cẩm tú cầu lại mang đến nét thơ mộng, mộng mơ cho khu vườn nhỏ. Những bụi hoa cẩm tú cầu phát triển tốt nên anh Phi phải chặt bỏ để cắm vào bình hoặc tặng bạn bè, đồng nghiệp.

rooftop garden
Không thể thiếu những bụi hoa cẩm tú trong khu vườn nhỏ của hai vợ chồng
rooftop garden
Bụi hoa cẩm tú cầu phát triển rất tốt dưới bàn tay chăm sóc của 2 vợ chồng chị Phi
rooftop garden
Thỉnh thoảng, chị Phi cũng sẽ tỉa bớt hoa để cắm hoặc đem tặng cho bạn bè

Nhờ hệ thống đèn năng lượng mặt trời mà khu vườn trên sân thượng nhìn vừa huyền bí, vừa lung linh đẹp mắt. Hai vợ chồng chị Phi cũng dự định sẽ mua thêm một vài chiếc đèn năng lượng mặt trời bổ sung cho khu vườn để dễ tổ chức những bữa tiệc nhỏ tại đây cùng bạn bè những dịp lễ Tết cuối năm.

cải tạo sân thượng
Khu vườn sử dụng đèn năng lượng mặt trời
cải tạo sân thượng
Ánh đèn lung linh nổi bật không gian
cải tạo sân thượng
Đèn năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm điện lại còn có khả năng chịu nắng mưa rất tốt
cải tạo sân thượng
Thỉnh thoảng, hai vợ chồng còn tổ chức những bữa tiệc nhỏ cùng bạn bè tại đây

Vốn là kiểu người năng động thích đi đây đó mỗi dịp cuối tuần nhưng từ khi có khu vườn sân thượng, thói quen của chị Phi và chồng mình đều đã thay đổi. Chị thích cảm giác được ngồi giữa khu vườn ăn sáng, uống trà, đọc sách. Vào buổi tối, chị và chồng mình sẽ cùng nhau nghe nhạc và ngắm nhìn bầu trời đêm.

Việc cải tạo sân thượng thành khu vườn xanh mát của gia đình chị Phi chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tới cho rất nhiều gia chủ. Nếu bạn cũng là một người yêu thiên nhiên, có tâm hồn bay bổng lãng mạn thì còn chần chừ gì mà không đứng lên bắt tay cải tạo không gian sống nhà mình ngay thôi!