Cấu trúc hợp lý của ghế ngồi

cấu trúc hợp lý của ghế ngồi
chiếc ghế phải phù hợp chiều cao từng người.

rất nhiều người mắc phải những bệnh nặng chỉ vì ngồi trên những chiếc ghế có cấu trúc bất hợp lý trong thời gian quá lâu. trong khi đó, cuộc đời của một người trung bình có tới 80.000 giờ đồng hồ để làm những công việc trong tư thế ngồi, dó đó bạn cần phải có chiếc ghế theo đúng tiêu chuẩn. 

 

một chiếc ghế ngồi tốt phải đáp ứng đủ các yếu tố sau:

cấu trúc hợp lý của ghế ngồi
vị trí tựa lưng đầu tiên là hợp lý, hai vị trí còn lại thì cao và thấp quá.

– giúp cho người ngồi có tư thế hợp lý: thực tế là không hề có vị trí tốt cố định, vị trí tốt là một khái niệm động liên quan tới các giai đoạn biến đổi tư thế cơ thể con người.

– cung cấp một vị thế hỗ trợ đúng mức: không ai có thể ngồi nguyên một chỗ trong một tư thế cố định trong suốt nhiều giờ liên tục. những cơ thắt lưng của người không bao giờ ở vị trí tĩnh khi đang ngồi, vì thế phần tựa lưng phải hỗ trợ cơ này một cách hợp lý.

– chiếc ghế phải thích hợp với chiều cao của từng người: hiển nhiên là một người lớn không thể ngồi vào chiếc ghế của một em bé còn đi học mẫu giáo. cơ thể con người có 2 dạng tư thế ngồi: bị động và chủ động. vì thế, phải tính toán chính xác sao cho chiếc ghế không hạn chế hay gò bó bất kỳ chuyển động nào.

xuân tùng (theo galvins)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *