Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố

Hoa leo thưòng rậm rạp, có thể trồng trước cửa nhà lấy bóng mát, nhưng nếu quá nhiều sẽ tạo cho căn nhà có cảm giác tối, âm u. Theo thuật phong thuỷ, cây trồng trước nhà là cây phải có hoa, lá tươi tắn không được ủ rũ, lá không có hình kim, cũng không được dày quá (không che phủ, âm u phía trước nhà.) Cây cối tốt nhất là có màu xanh và hoa có màu sặc sỡ.

Tham khảo một số loài hoa dây leo đẹp sau đây:

1. Hoa Ti-gôn

Hoa Ti-gôn cho hoa quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa hè và thu. Ti-gôn cần được leo trên giàn thưa vì thân leo chằng chịt và phát triển rất khoẻ. Nó cũng không kén đất, không cần nhiều nước, thích hợp trồng trên cao như sân thượng để lấy cảnh đẹp và bóng mát. Bạn có thể trồng tigon bằng cách gieo hạt hoặc bứng cây con từ gốc cây mẹ.

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 1

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 2

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 3

2. Hoa Kim ngân

Hoa Kim ngân được trồng để leo giàn hoặc leo ban công. Hoa kim ngân mang mùi hương dễ chịu, ưa khô ráo, có thể trồng ở những vị trí cớm nắng. Loại hoa leo này nở đẹp vào mùa hè, có thể nhân giống bằng cách giâm cành vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 4

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 5

3. Hoa Sao

Hoa Sao, hay còn gọi có tên gọi khác là hoa Tóc tiên, có nguồn gốc từ rừng rậm Mexico và Mỹ. Hoa sao là loại cây leo thân cuốn. Thân chia thành nhiều cành mọc đan xen, thân mảnh dài, mịn nhẵn, thường có màu xanh hơi phớt đỏ, gốc cây hóa gỗ. Dưới điều kiện lý tưởng cây có thể leo cao tới 6 mét hoặc hơn.

Hoa Sao có dạng ống dài, nở bung ở miệng thành một ngôi sao 5 cánh. Hoa thường có màu đỏ tươi, đôi khi có màu trắng nhưng rất ít. Hoa ra mỗi năm một lần vào mùa hè.

Hoa Sao sinh trưởng nhanh, ưa sáng và cần nhiều nước, nhưng có một nhược điểm là sau khi ra hoa cây sẽ lụi tàn và phải trồng lại.

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 6

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 7

4. Hoa Ngọc nữ

Hoa Ngọc nữ, còn có nhiều tên gọi khác như Rồng nhả ngọc, Tố nữ, Lồng đèn, Trinh nữ, thuộc chi Clerodendrum, nguồn gốc từ Tây Phi châu (Guinea, Nigeria, Congo, Senegal…). Chi Ngọc nữ có khoảng 400 loài trong tự nhiên, thuộc loại tiểu mộc, thân thảo, mọc cao đến 4m, nhưng cũng có một ít loài thuộc dạng dây leo.

Ngọc nữ ưa sáng hoàn toàn, cần được bảo vệ trước gió lớn, dễ bị bệnh trong khí hậu nóng, đất trồng ẩm ướt, quá nhiều dinh dưỡng và trồng quá sâu. Ngọc nữ dễ trồng mà lại có hoa đẹp nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh cho ban công, cổng nhà…

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 8

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 9

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 10

5. Hoa Móng rồng

Hoa Móng rồng thường được cho leo tường, nóc cổng hoặc ban công và cũng có thể làm giàn. Loại cây hoa leo này không ưa đất sũng nước và cần nhiều ánh sáng. Hoa móng rồng có thể được nhân giống bằng cách lấy hạt của quả chín và đem gieo ngay.

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 11

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 12

6. Hoa Giun

Sở dĩ gọi là hoa giun vì quả của nó được dùng làm thuốc trị chứng giun đũa. Cây hoa Giun xanh tốt quanh năm, hoa đỏ thẫm và mang mùi hương rất nhẹ nhàng. Loại này không kén đất nhưng ưa ánh sáng và không chịu được úng ngập. Tên gọi khác là Sử Quân Tử.

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 13

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 14

7. Hoa Chùm ớt

Hoa Chùm ớt cho hoa chùm rủ xuống như chùm ớt chín. Nó có thể chịu những địa điểm cớm nắng và ẩm ướt. Hoa chùm ớt đẹp vào đầu xuân và suốt mùa hè, mùa thu. Bạn có thể trồng bằng cách giâm cành. Tên thông thường còn gọi là cây hoa xác pháo hay rạng đông.

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 15

Chọn dàn hoa leo đẹp cho nhà phố - 16

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *