Chống thấm bằng sơn Epoxy hiệu quả 100% – Thi công sơn epoxy


Sơn Epoxy là vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay. Thi công sơn epoxy được áp dụng phổ biến ở tầng hầm chung cư, sàn nhà xưởng, showroom. Nó có khả năng bám dính và chống lại môi trường rất tốt nên có thể bảo vệ tốt lớp nền bê tông và giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Sơn Epoxy là gì

Sơn epoxy là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhựa epoxy và chất đóng rắn polyamit. Lớp sơn phủ có cấu trúc hóa học đặc biệt giúp epoxy không bị thủy phân bởi môi trường và có khả năng chịu va đập, nhiệt độ cao.

Sơn Epoxy có độ bền cao, kháng hóa chất, kháng cơ học tốt… hầu hết các đặc tính kỹ thuật đáp ứng các quy định về xây dựng cơ bản. Ngoài ra, thi công sơn epoxy còn có nhiều ưu điểm vượt trội như độ cứng cao mà không làm giảm độ bền, độ bám dính, khả năng chống nước, chống dầu, dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt, lớp phủ này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với khả năng bảo vệ bề mặt sàn bê tông khỏi nứt nẻ, thấm hóa chất, bụi bẩn…

Giải pháp thi công Sơn Epoxy

Sơn bằng sơn epoxy để đạt hiệu quả tối đa. Trước hết, sàn cần được làm sạch bằng máy chà nhám công nghiệp kết hợp với máy hút bụi để làm sạch toàn bộ mặt sàn. Mục đích tạo độ nhám, bám dính cho lớp sơn và giúp lớp sơn liên kết chặt chẽ với sàn bê tông. Sau đó, bôi keo định vị vị trí tiếp giáp với khu vực chưa sơn.

Khi thi công sơn lót, dùng ru lô chuyên dụng lăn đều lớp sơn lót epoxy lên bề mặt sàn. Sơn lót epoxy có khả năng thẩm thấu và bám dính rất tốt vào sàn bê tông, tạo nên bề mặt không bám bẩn.

thi công sơn epoxy

Bước tiếp theo là áp dụng lớp tràn. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra bề mặt của lớp nền, nếu có khuyết tật thì cần che phủ toàn bộ bề mặt, đảm bảo rằng tất cả các lỗ nhỏ trên lớp nền đều được lấp đầy. Lớp phủ tràn là một lớp sơn màu, thường cùng màu và cùng loại với lớp phủ trên cùng. Trong quá trình thi công, hai thành phần của sơn cần được trộn đều theo đúng tỷ lệ, sau đó sơn được lăn đều trên bề mặt bê tông bằng con lăn chuyên dụng.

Việc thi công lớp sơn phủ ngoài chính là lớp sơn phủ quyết định phần lớn đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình. Vì vậy, để thi công sơn epoxy chuẩn và đầy đủ nhất, bạn cần tuân theo các thông số và tỷ lệ mà nhà sản xuất yêu cầu.

thi công sơn epoxy

Bước cuối cùng trong thi công sơn epoxy là vệ sinh và kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sau khi thi công xong để đảm bảo kỹ thuật, mỹ quan… trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Không chỉ phù hợp với nền nhà xưởng, nhà xưởng… Sơn epoxy còn được sử dụng cho tranh tường 3D trong nhà ở, quán cà phê, khách sạn, hành lang, khu vui chơi,… nhằm mang đến những không gian sáng tạo, rộng rãi và độc đáo, thu hút khách hàng.