Những lưu ý về phong thủy nhà bếp năm 2023

Nhà bếp là một phần trong bộ ba Phong Thủy – phòng ngủ , phòng tắm và nhà bếp – do tầm quan trọng tối đa của nó đối với sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình. Do đó phong thủy nhà bếp được nhiều gia đình đặc biệt quan tâm.

Nhà bếp không chỉ là không gian để chuẩn bị thức ăn, đó là lý do tại sao nó phải được sắp xếp cẩn thận. Trong truyền thống Trung Quốc, nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, nơi cả gia đình quây quần nấu nướng, ăn uống và giao lưu.

Đây là nơi bạn bè đến với nhau, các cuộc thảo luận và kế hoạch xuất hiện, và thức ăn ngon nhất được tiêu thụ. Đây là một trong những khu vực trong nhà cần được đặc biệt quan tâm bởi nó nuôi sống không chỉ thể xác mà còn cả tâm hồn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự sung túc của cả gia đình.

Thiết kế nội thất phòng bếp sẽ phải được nghĩ ra từ những chi tiết nhỏ nhất để tạo ra tâm trạng tốt và mang lại may mắn và thịnh vượng. Theo các nguyên tắc của triết học Phong Thủy, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như màu giấy dán tường hay vị trí đặt các thiết bị điện cũng có thể ảnh hưởng đến sự hòa thuận và hạnh phúc của gia đình.

Trong văn hóa Trung Quốc, số lượng thực phẩm được chuẩn bị trong nhà gắn liền với hạnh phúc. Chính vì vậy, trong năm Quý Mão 2023 , nên để tủ lạnh và chạn thức ăn luôn đầy ắp để mọi việc suôn sẻ với bạn. Càng ngăn nắp và sạch sẽ, năng lượng Chi (khí) sẽ lưu thông trong nhà bạn càng dễ dàng.

Để thực phẩm có năng lượng tích cực và có lợi cho sức khỏe, người ta chỉ ra rằng phải tính đến các quy tắc Phong thủy khi sắp xếp nhà bếp, bao gồm đồ nội thất, vị trí của bếp và lò nướng, sàn nhà, cây cối , màu sắc, các bức tranh, và các biện pháp phong thủy .

phong thủy nhà bếp năm 2023

Đối với những ai đang có ý định mua hoặc xây nhà vào năm 2023, nên biết rằng không nên đặt bếp gần cửa trước hoặc cửa sau, nơi năng lượng dễ thoát ra ngoài. Nếu không thể sửa đổi các cấu trúc hiện có, nên sử dụng các biện pháp khắc phục như màn che, giúp che giấu nhà bếp một cách hiệu quả.

Nếu nhà có nhiều tầng, bạn không nên đặt nhà vệ sinh phía trên bếp vì nó tạo ra Địa khí âm, ảnh hưởng đến hạnh phúc và vận may của gia đình.

Hai vật phẩm phong thủy phòng bếp năm 2023:

Rèm Phong Thủy Nhà BếpTấm rèm sẽ tách thành hai phần khi bước vào, có nghĩa là mang lại may mắn.
Cây sự sống tinh thể thạch anh hồngmang lại sự thịnh vượng, bình tĩnh, cân bằng, lạc quan và sáng tạo.

7 quy tắc phong thủy trong nhà bếp để có sức khỏe, thịnh vượng và hòa thuận trong năm 2023

1. Màu sắc nhà bếp ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Ngoài chức năng, màu sắc tạo nên tông màu trong bất kỳ nhà bếp nào – nhiều hơn chúng ta nghĩ, màu sắc ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng ta với thức ăn: một số sắc thái làm tăng sự thèm ăn của chúng ta trong khi những sắc thái khác lại ức chế nó. Cho dù chúng ta chọn một nhà bếp cổ điển, tối giản, chiết trung hay mộc mạc, cách phối màu là một khía cạnh chúng ta phải ghi nhớ ngay từ đầu khi sắp xếp. Vào năm 2023, khi trang trí nhà bếp của mình, chúng ta có thể lấy cảm hứng từ những màu sắc may mắn trong năm theo truyền thống Phong Thủy, và do đó chúng ta có thể sử dụng các biến thể của màu xanh lam, xanh lục hoặc vàng cho cả tường và đồ nội thất.

  • Màu xanh dành cho những người muốn giảm cân
  • Màu vàng tạo sự sinh động
  • Màu xanh đảm bảo tiêu hóa tốt

Lời khuyên của các chuyên gia Phong thủy là chỉ sử dụng màu đen và đỏ trong nhà bếp cho các phụ kiện vì màu đen dẫn đến trầm cảm và màu đỏ tươi dẫn đến căng thẳng.

phong thủy nhà bếp năm 2023

>>> Xem thêm: Bố trí bàn ăn hợp phong thủy

2. Bếp không phải là nơi để gương soi

Theo nguyên tắc phong thủy, gương trong nhà bếp không phải là một ý tưởng hay, trừ khi chúng nhỏ và mang tính trang trí. Gương mang năng lượng của hành Thủy, bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Hai yếu tố này xung đột với nhau trong một khu vực mang lại niềm vui cho ngôi nhà.

Nơi duy nhất trong nhà bếp được phép đặt gương là phía sau bếp để người nấu có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra phía sau mình. Tuy nhiên, trường hợp nấu nướng chưa xong mà quay lưng ra cửa thì gương không có chỗ đứng trong bếp.

3. Thực vật là nguồn năng lượng tích cực thực sự trong nhà bếp

Đây là thứ tối quan trọng để thu hút cuộc sống trong nhà bếp. Lý tưởng nhất là hoa, chậu cây xanh và các loại thảo mộc thơm  (húng quế, oregano, hương thảo, bạc hà, cỏ xạ hương, cây xô thơm)  được chào đón nhiều hơn trong nhà bếp. Để lại trong tầm mắt những loại trái cây nhiều màu sắc và đa dạng. Không bao giờ giữ trái cây thối, hoa khô hoặc cây héo vì chúng sẽ triệt tiêu năng lượng có lợi và mang lại sự buồn phiền và thất bại trong nhà.

phong thủy nhà bếp năm 2023

4. Vị trí đặt bồn rửa và bếp nấu phải hợp phong thủy nhà bếp

Bồn rửa và bếp đại diện cho sự xung đột giữa nước và lửa. Khu vực nấu ăn, bếp lò và lò nướng là các yếu tố hỏa, còn máy rửa chén và bồn rửa là các yếu tố thủy. Theo các quy tắc Phong Thủy, những thứ này không bao giờ được đặt đối diện hoặc cạnh nhau. Các điểm trung tâm phải là lò nướng và đá ở một bên và bất kỳ mô hình bồn rửa nào ở bên kia, cuối cùng được đặt trước cửa sổ, nếu có thể.

5. Cửa trước nên mở về phía bếp

Không nên để bếp gần cửa chính vì thức ăn tượng trưng cho phú quý, cần được bảo vệ cẩn thận. Nếu nhà bếp ở cạnh cửa ra vào, có thể khó duy trì sự thịnh vượng và tích lũy của cải. Một nhà bếp bên cạnh lối vào có thể gây ra trạng thái không chắc chắn và tham lam, cuối cùng sẽ dẫn đến những cuộc cãi vã trong gia đình và thậm chí là các vấn đề về sức khỏe.

6. Không nên đặt bếp gần phòng ngủ

Các quy tắc Phong thủy nói rằng không nên đặt bếp cạnh phòng ngủ vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do năng lượng của lửa mà đại diện là lò nướng. Đồng thời, sự hiện diện của nhà bếp bên cạnh phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nếu được đặt theo cách này, hãy cố gắng di chuyển nó. Nếu bạn không thể thực hiện thay đổi này, thì hãy cải thiện phong thủy nguy hiểm này bằng cách đặt một bát nước tĩnh lớn (sâu 45 cm và rộng 30 cm) trong bếp. Nó sẽ chống lại năng lượng Lửa mà nhà bếp tạo ra.

7. Thêm các yếu tố trang trí

Các cửa sổ phải sạch sẽ để ánh sáng tràn vào nhà, như vậysẽ tạo ra năng lượng tích cực giúp mang lại sức khỏe. Một số bùa hộ mệnh tự nhiên, chẳng hạn như vòng hoa hành tây, tỏi, hạt tiêu hoặc ngô, có thể thu hút năng lượng tích cực này. Những bức ảnh và tranh về trái cây và rau quả cũng có thể thu hút năng lượng tích cực cho căn phòng. Vào năm 2023, chuông gió là một yếu tố khác thu hút năng lượng Chi và loại bỏ các luồng năng lượng tiêu cực có thể xâm nhập vào cửa.

Các yếu tố trang trí khác mà bạn có thể sử dụng là tranh trang trí và bình hoa có hình tròn.