Công viên Thống Nhất sẽ có hầm để xe sâu hơn 22m

dự án hầm để xe này gồm 7 – 8 tầng với chiều sâu tối đa là 22,5m, có sức chứa gần 700 ô yô và 450 xe máy.

công viên thống nhất sẽ có hầm để xe sâu hơn 22m

có hầm để xe, công viên thống nhất sẽ thoát cảnh nhộn nhạo xe cộ vòng trong vòng ngoài(ảnh: tathy.com )

bộ xây dựng vừa có văn bản trả lời sở kế hoạch và đầu tư tp hà nội về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư “dự án hầm chứa xe và dịch vụ công cộng tại công viên thống nhất” (quận hai bà trưng).

tại tờ trình xin chủ trương giao chủ đầu tư của sở kế hoạch đầu tư hà nội, dự án sẽ gồm 7 tầng hầm với chiều sâu tối đa khoảng 19m có sức chứa xe tối đa là 550 xe ô tô và 450 xe máy.

nhưng theo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, dự án tăng lên thành 8 tầng hầm có chiều sâu tối đa khoảng 22,5m có sức chứa xe tối đa là 697 ô tô và 413 xe máy.

bộ xây dựng rằng, quy mô của dự án cần có sự xem xét, khẳng định lại và được thỏa thuận chính thức.

cũng theo bộ xây dựng, dự án hầm chứa xe và dịch vụ công cộng tại công viên thống nhất thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện, chủ trương xây dựng các công trình đỗ xe là đúng đắn và cần thiết. tuy nhiên, dự án cần được kiểm tra sự phù hợp với quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn tp và quy hoạch xây dựng tại khu vực dự án.

trường hợp dự án này chưa phù hợp với quy hoạch thì phải có thỏa thuận chính thức của sở quy hoạch kiến trúc hà nội sau khi có ý kiến của các sở, ngành liên quan của tp.

về việc sử dụng đất cho dự án, giải pháp thiết kế và giải pháp môi trường, bộ xây dựng đề nghị giải trình và hoàn thiện các vấn đề được nêu trong các văn bản góp ý của các sở, ngành kèm trong hồ sơ.

sở kế hoạch và đầu tư tp hà nội cũng cần kiểm tra khả năng đáp ứng về tài chính của nhà đầu tư đối với dự án.

kiều minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *