Đẹp nhờ không sắp đặt

Căn hộ 170m2 ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai (Quận 2, TP.HCM) của nhà thiết kế August Wingardh là một không gian đầy cá tính và nhiều màu sắc.Wingardh, một doanh nhân đang làm việc trong lĩnh vực đồ nội thất, thiết kế nội thất dân dụng và công nghiệp, điều hành công ty UMA có các cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM.

Một không gian cá tính và đầy ngẫu hứng.

368a7fb3759a748049c8a2668c35a4c8

Do vậy Wingardh rất yêu thích các vật dụng hiện đại và màu sắc, nhưng không theo chủ nghĩa tối giản, mà cũng không thích sắp đặt. Với tình yêu hội hoạ, anh mua nhiều tranh không chỉ vì đó là tác phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng mà vì quan niệm rằng tranh vẽ là giống như khuôn mặt của con người.

Anh yêu thích căn hộ 170m2 của mình tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai ở Thảo Điền. Anh đã cải tạo lại căn hộ này bằng cách bỏ bớt các bức vách cũng như những đồ trang trí; sơn lại một số bức tường theo các màu ưa thích và các bức tường còn lại là màu trắng.

Khuynh hướng yêu thích của anh là không gian đầy màu sắc hiện đại, với những hoa văn bằng sắt trang trí theo kiểu Ironic Twist.

Nguồn cảm hứng trong trang trí “Có rất nhiều trong lòng tôi và cảm xúc của tôi, và tôi thích đạt được sự không sắp xếp thông thường với một chút phong cách trang trí hoa văn bằng sắt. Điều này nghĩa là tôi cũng có những sản phẩm có vẻ sến nhưng chúng hoà nhập khá tốt. Tôi cũng đọc và trao đổi khá nhiều ý kiến với các nhà thiết kế và bạn bè trên thế giới, phần lớn ở quận 1, khi tôi cho lát sàn nhà bằng gỗ sồi cho có nét ấm cúng và các phòng khác cũng như thế để tạo thành một thể thống nhất”, nhà thiết kế nói.

Sàn nhà lát gỗ tự nhiên, còn các bức tường có màu chủ đạo là trắng, với sự phá cách sáng màu cho từng phòng khiến không gian các phòng đều sáng sủa và vui nhộn. Phòng khách chia làm hai khu vực, có tivi trong góc và một góc để đọc sách. Nơi đây còn có phòng bếp đầu tiên và phòng ăn làm bằng gỗ.

Căn hộ có ba phòng, một cho con gái, một phòng của hai vợ chồng trông đơn giản và đầy nét nam tính. Phòng còn lại làm văn phòng và là nơi trưng bày các sản phẩm mẫu của nhãn hàng UMA, nên đậm chất nữ tính. Đồ đạc và đồ trưng bày là những bộ sưu tập ưa thích của gia chủ được anh sưu tầm từ 20 năm nay, một số thừa hưởng từ cha mẹ ở Thuỵ Điển, một số mua từ Singapore, số khác là sản phẩm mẫu hoặc đồ mua từ các nước khác, có cả những món mua ở cửa hàng UMA tại toà nhà Saigon Pearl.

Căn hộ của Wingardh là một không gian hài hòa của màu sắc, các phong cách khác lạ, những đồ đạc cổ xen kẽ đồ đạc hiện đại. Đó là một thế giới hạnh phúc nhưng không thiếu sự sáng tạo.

0e44585be697952513bd89988ed1c2cb
Để có được không gian không sắp xếp này, chủ nhân đã phải hỏi ý kiến rất nhiều kiến trúc sư.
a007dbf2be8ea0ffbb2be64f3a9c8975
Không gian thoáng, nội thất đơn giản tạo sự dễ chịu.

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *