Độc đáo với tường cotton

tường cotton là loại vật liệu còn khá mới, được nhập khẩu hoàn toàn từ đức, giúp giải quyết hiện tượng ngưng tụ hơi nước trên bề mặt tường sau khi sử dụng điều hòa, hạn chế sự ẩm mốc trong điều kiện khí hậu nóng ẩm tại nước ta.

có thể hiểu tường cotton là lớp cách nhiệt, cách âm trên tường phía trong nhà, nhưng không cản trở sự lưu thông của hơi ẩm. tường cotton có tính trữ ẩm cao, có thể lên đến 2 lít nước/m2, do đó bề mặt tường luôn khô ráo. khi tắt điều hòa và mở cửa, sẽ không còn hiện tượng “đổ mồ hôi” trên tường.

độc đáo với tường cotton
tường cotton có thể pha màu theo ý thích. ảnh: cottonwall.

tường cotton là sản phẩm làm từ sợi (bông) tự nhiên, có pha keo và các phụ gia trang trí khác, được đóng thành từng gói có trọng lượng 2 kg với nhiều màu sắc khác nhau. khi thi công, chỉ cần pha vào nước và quét lên tường. một gói nếu thi công khéo có thể dùng cho khoảng 8-10 m2. tại việt nam, sản phẩm có chừng 20 màu sắc và mẫu mã khác nhau, giá từ 250.000 đến 400.000 đồng/kg (chưa kể thi công), và chủ yếu xuất hiện tại miền bắc.

một bức tường với lớp cotton dày sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho người cư ngụ. tường cotton có thể được thể hiện với tất cả màu sắc và ý tưởng thiết kế. loại vật liệu này cho phép bạn đưa những hình ảnh yêu thích hay biểu tượng của công ty… vào công trình. tường cotton không mùi, không gây dị ứng, gây hại trong mọi điều kiện.

lý tưởng nhất khi dùng tường cotton là trong những căn phòng có sử dụng điều hòa (chẳng hạn như văn phòng hay các căn hộ chung cư cao cấp), bởi khi đó, tường sẽ không phải tiếp xúc với không khí, khó bám bụi hơn. ngoài ra, một yêu cầu khắt khe của loại vật liệu này là phải thi công trên những bề mặt tường đã được xử lý khá tốt.

độc đáo với tường cotton
có nhiều màu cho bạn lựa chọn. ảnh: cottonwall

theo lời khuyên của các kiến trúc sư, có hai cách phủ vật liệu cotton lên tường, như kiểu bả matit hoặc dùng súng phun. nếu có bất kỳ một mảng tường nào bị tróc, hoàn toàn có thể đắp bổ sung bằng vật liệu còn thừa. khi thi công, cách tốt nhất là được thợ lành nghề thực hiện. tuy nhiên, chính gia chủ cũng có thể tự làm đẹp cho nhà mình với loại vật liệu này, nhưng cần lưu ý một vài điều, chẳng hạn phải có một số đồ nghề chuyên dụng, pha sản phẩm với nước sạch, đựng trong những thùng (chậu) sạch không màu để tránh bị lẫn những màu không như ý muốn. nếu nhà cung cấp dịch vụ thi công giúp bạn, họ sẽ có trách nhiệm bảo trì 3-4 tháng một lần.

khi muốn cải tạo, hãy giữ nguyên lớp cotton cũ, và chỉ việc phủ lớp mới lên trên. nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể dỡ bỏ lớp cũ một cách dễ dàng bằng nước.

(theo dothi.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *