Trụ sở chính FBI – kiến trúc bền vững

Theo các kiến trúc sư Krueck và Sexton, trụ sở chính FBI đã được hoàn thành với diện tích 375 feet vuông. Đây là công trình kiến trúc bền vững đặt tại  145 Miramar, Florida, được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Krueck + Sexton cùng với nhà thầu thiết kế-xây dựng Hensel Phelps. Tòa nhà nằm trong khuôn viên trường đại học, được định hướng thiết kế thân thiện với mội trường, giảm thiểu tối đa tác động xấu đến môi trường tự nhiên.

Kientrucvn-tru-so-chinh-FBI-nam-FOLRIDA-11

Đây là vung đất trũng tự nhiên đã được cải tạo, san lấp và kết nối với trường đại học để tạo sự kết nối cộng đồng. Từ trên cao nhìn xuống, tòa nhà được thiết kế theo hình chữ H, là điển hình cho mô hình làm việc tập trung, giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Kientrucvn-tru-so-chinh-FBI-nam-FOLRIDA-10

Toàn bộ mặt ngoài công trình đều được ghép kính để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ, và tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, thuận lợi cho các nhân viên.

Kientrucvn-tru-so-chinh-FBI-nam-FOLRIDA-08

Thiết kế này tạo nên 2 sảnh lớn ở phía Đông và Tây. Sảnh phía đông là sảnh chính, và sảnh phía tây là sảnh nội bộ cho các nhân viên. Công trình này có sức chứa cho khoảng 1000 nhân viên làm việc tại đây.

Kientrucvn-tru-so-chinh-FBI-nam-FOLRIDA-06

Mặt bằng công năng mỗi tầng được bố trí khác nhau dẫn đến nội thất mỗi tầng cũng khác nhau, được thay đổi theo độ cao. Phía Bắc và Nam công trình, bức tường kính uốn cong, trong suốt như những con sông ở công viên quốc gia Everglades.

Kientrucvn-tru-so-chinh-FBI-nam-FOLRIDA-05

Việc sử dụng kính bào che sẽ có những bất lợi bởi vì đây là vùng khí hậu cận nhiệt. Khi có nắng nóng thì nhiệt độ tăng lên rõ rệt, đặc biệt là phía Đông và Tây. Vì vậy các kiến trúc sư đã cho dán phim cách nhiệt vfao các tấm kính. Đây cũng là vùng hay xảy ra bão, nên các cột trong công trình được làm bằng đã khối để đảm bảo sự an toàn cho công trình.

Kientrucvn-tru-so-chinh-FBI-nam-FOLRIDA-07

 

Để có một hệ thống khung bao như vậy, Krueck + Sexton đã làm việc chặt chẽ với các chuyên gia tư vấn và các nhà chế tạo để có một sản phẩm tôt nhất. Trong mỗi tấm kính đều được quét các lớp nhiệt phân để giảm tác động của các tia cực tím và tia hồng ngoại.

Kientrucvn-tru-so-chinh-FBI-nam-FOLRIDA-02

 

Hệ thống quang điện trên mái nhà đậu xe có lắp các tấm quang điện, giúp cung cấp 20% năng lượng sử dụng của các thiết bị của tòa nhà.

Kientrucvn-tru-so-chinh-FBI-nam-FOLRIDA-01.

 

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *