Học cách thiết kế căn hộ studio thêm rộng với 10 mẹo thú vị sau

Nếu bạn quan tâm đến việc hoàn thiện thiết kế căn hộ studio thêm rộng của mình, hãy tham khảo các mẹo sau:

1. Nội thất có thể đóng vai trò như vách ngăn

Đừng lãng phí không gian trên tường trừ khi cần thiết. Chia thành các kế hoạch mở và phân chia không gian của bạn bằng đồ nội thất, chẳng hạn như tủ sách, tủ quần áo hoặc bàn gấp.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

2. Bạn có thể nhét BẤT CỨ THỨ GÌ dưới gầm giường gác xép

Giường gác xép hiện có nhiều thiết kế độc đáo và bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình nhưng hãy kiểm tra ý tưởng trước. Giường gác xép có thể có bàn làm việc, tủ sách, tủ quần áo hoặc tủ ngăn kéo bên dưới. Nó thậm chí có thể phù hợp với tất cả chúng kết hợp.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

3. Tận dụng trần nhà và không khí bên dưới

Có phải bạn chưa bao giờ nhận ra điều đó khi nhìn chằm chằm vào trần nhà đẹp trống của mình rằng có không gian lãng phí ở trên không? Chà, bạn không thể định vị đồ nội thất trên trần nhà, nhưng bạn có thể treo đồ đạc lên đó và tiết kiệm không gian cho đồ đạc trên sàn nhà. Hơn nữa, bạn có thể hạ thấp nó khi cần thiết và nâng nó lên khi không cần thiết.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

4. Sắp xếp đồ đạc liền nhau

Có nhiều lựa chọn; suy nghĩ và hành động! Không có gì lạ khi thấy một chiếc ghế sofa kiêm luôn cả chân giường. Ngoài ra, một tủ sách có chiều dài trung bình gấp đôi mặt sau của ghế sofa là thiết thực và sẽ giúp bạn tiết kiệm một số không gian.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

5. Sử dụng “Extension Charms” để làm cho nó lớn hơn

Thủ thuật lén lút có thể làm cho không gian nhỏ của bạn “dường như” lớn hơn, một trong số đó là sử dụng gương. Vị trí và kích thước của gương góp phần tạo nên mánh khóe. Những chiếc gương dài đến sàn có thể mang đến cho không gian của bạn một không gian khác; nếu được đặt đối diện với cửa sổ, có vẻ như bạn có hai tầm nhìn ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể gắn gương vào tủ quần áo và cửa tủ hoặc mặt sau của tủ sách.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

6. Chủ nghĩa tối giản không bao giờ lỗi mốt

Đừng lạm dụng kiểu dáng và làm quá tải không gian với đồ nội thất và đồ trang trí. Hơn nữa, hãy tối giản hóa nếu ý tưởng “ít hơn là nhiều hơn” hấp dẫn bạn. Thiết kế tối giản làm cho căn hộ studio thêm rộng cảm thấy khá rộng rãi nhưng hợp thời trang. Sự tối giản thể hiện ở cách lựa chọn màu sắc cũng như cách sắp xếp, thiết kế nội thất.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

7. Đầu tư vào nội thất tiết kiệm không gian

Kiểm tra những cải tiến mới nhất trong thiết kế đồ nội thất thông minh và đặc biệt hơn là đồ nội thất tiết kiệm không gian. Loại đồ nội thất này có thể cung cấp cho bạn nhiều chức năng trong một mảnh. Ví dụ, một chiếc giường có thể được thiết kế để phù hợp với một chiếc rương đựng quần áo bên dưới, hoặc nó có thể được nâng lên để lộ ra một chiếc bàn gấp được gắn ở mặt dưới của nó. 

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

8. Rèm cửa là bạn của bạn

Một lần nữa, các bức tường chiếm quá nhiều không gian, vì vậy hãy tránh chúng trừ khi cần thiết. Sử dụng mành rèm cửa nếu bạn cần thứ gì đó nhỏ gọn hơn tủ sách hoặc vách ngăn thực tế để phân chia không gian của bạn hoặc đạt được sự riêng tư về mặt thị giác. Rèm cửa cũng có thể góp phần tạo phong cách cho thiết kế căn hộ studio thêm rộng của bạn, vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận các lựa chọn về màu sắc, hoa văn và vải của bạn.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

9. Ánh sáng và màu sắc có thể khiến mọi thứ trở nên đúng đắn

Ánh sáng và màu sắc có thể tạo nên hoặc phá vỡ thiết kế căn hộ studio của bạn. Màu sáng hơn và ánh sáng tự nhiên thường làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn. Ngoài ra, hãy thiết kế với một bảng màu và tốt hơn là không sử dụng nhiều màu. Sử dụng một màu chủ đạo, chẳng hạn như màu trắng, và phá vỡ nó bằng các yếu tố trang trí có đủ sắc độ có thể trông khá thanh lịch.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng

10. Trang trí để có cảm giác như đang ở nhà

Cá nhân hóa không gian của bạn để làm cho nó cảm thấy như ở nhà. Trang trí với màu sắc yêu thích của bạn, nhưng hãy cố gắng phối hợp chúng theo một bảng màu. Ngoài ra, treo khung ảnh cho gia đình của bạn. Ngoài ra, nếu đồ nội thất và phụ kiện cổ điển khiến bạn cảm thấy như ở nhà, bạn có thể trang trí mà không cần quá lạm dụng: khăn trải bàn, gương hoặc chụp đèn cạnh giường.

thiết kế căn hộ studio thêm rộng