Khám phá kiến ​​trúc kiểu nhà cổ Hội An – Đà Nẵng đẹp

Nhà Tường Vàng – dự án được thiết kế cho những gia chủ bản địa. Đề cao các giá trị thiên nhiên và văn hóa địa phương, kết hợp yếu tố hiện đại trong kiến ​​trúc, KTS đề xuất giải pháp kiến ​​trúc đơn giản, đề cập đến các giá trị kiến ​​trúc kiểu nhà cổ Hội An – Đà Nẵng , nơi bảo tồn văn hóa nghệ thuật bản địa độc đáo.

kiến ​​trúc kiểu nhà cổ

Bối cảnh dự án tọa lạc tại thành phố nơi đô thị hóa ngày càng phát triển, sự đông đúc khiến các giá trị thiên nhiên xung quanh bị ảnh hưởng. Mẫu nhà đẹp kết hợp kiến ​​trúc kiểu nhà cổ mang ảnh hưởng địa phương và thiên nhiên nhiệt đới để tạo nên không gian sống cho một gia đình nhỏ.

kiến ​​trúc kiểu nhà cổ
kiến ​​trúc kiểu nhà cổ

Dự án tiếp nối ý tưởng về sự luân chuyển giữa không gian sống và thiên nhiên, đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn. Các ô thoáng, hiên nhà, mặt nước tạo khoảng đệm tự nhiên trước khi vào nhà. Khu vực tiếp khách, nhà bếp, sân vườn được kết nối và tương tác. Các phòng ngủ, bếp ăn, vệ sinh được bố trí 2 bên để lại không gian rộng cho sinh hoạt gia đình và vui chơi của trẻ nhỏ.

kiến ​​trúc kiểu nhà cổ

Việc sử dụng các vật liệu như vườn nhiệt đới, mái ngói, tường vàng, như một cách gợi nhớ lại những hình ảnh kiến ​​trúc quen thuộc với người dân bản địa – những ngôi nhà ở Hội An rất đặc biệt với tường vàng, mái ngói.

kiến ​​trúc kiểu nhà cổ
kiến ​​trúc kiểu nhà cổ

Nhà Tường Vàng – Ngôi nhà thể hiện sự đơn giản trong lối sống hiện đại, sân vườn, không gian trống trải như một cách khiến con người trở nên tĩnh lặng và yên bình hơn.

. • Sự mơ hồ về định nghĩa, sự mơ hồ trong trải nghiệm về Kích thước và Tỷ lệ không gian và cách sử dụng. Một không gian được xây dựng với một chức năng cụ thể, nhưng có thể phục vụ nhiều chức năng khác nhau, một khung cảnh trung lập, được kích hoạt bởi người dùng.

kiến ​​trúc kiểu nhà cổ

• Không gian được phân tách thành nhiều lớp khác nhau với chất liệu đồng nhất từ ​​trong ra ngoài, làm mờ đi ranh giới, chỉ có chủ thể và không khí bao quanh chủ thể là thể rắn. Tính toán không gian theo mục đích sử dụng và từng hoạt động diễn ra. 

kiến ​​trúc kiểu nhà cổ

Kiến trúc có mối quan hệ vật chất đặc biệt với đời sống con người, là vỏ bọc, là nền tảng cho sự sống diễn ra xung quanh nó. Một khoảng mở lớn với không gian kết nối giữa bầu trời và tòa nhà mang hàm ý ẩn dụ và gợi về hình ảnh nhỏ bé của con người trước thiên nhiên rộng lớn. Các không gian chức năng được nén trong một khối vững chắc.

kiến ​​trúc kiểu nhà cổ

• Ánh sáng được thiết lập từ từ với các vùng tác động trực tiếp và tách biệt không gian thành các thành phần ánh sáng, vật chất, tĩnh lặng, nhiệt độ, tạo cho sân trường một cảm giác yên bình và quen thuộc với không khí của những không gian nhà ở Á Đông truyền thống. Sự tĩnh lặng trong không gian đưa con người cảm nhận sâu sắc về mình, hướng về một.

kiến ​​trúc kiểu nhà cổ