Kiến trúc hiện đại cho ngôi nhà nhỏ của bạn

Cách sống và cách hưởng thụ cuộc sống của người dân nơi đây đã tạo cảm hứng cho các kiến trúc sư trong dự án này. Theo mong muốn của chủ ngôi nhà, các kiến trúc sư đã tạo lên một không gian mở, giống như quán café hơn là một ngôi nhà riêng, cho phép họ giao lưu với bạn bè, hàng xóm xung quanh.

Giá sách kết hợp thang tạo điểm nhấn tuyệt vời cho phòng khách.

Kiểu kiến trúc biệt thự 1 tầng nơi đây vẫn được giữ nguyên, các kiến trúc sư chỉ thiết kế thêm tầng áp mái ở phía sau và đầu hồi theo phong cách đương đại để tạo nên nét riêng của ngôi nhà. Không gian được nới rộng ra bên ngoài, giúp cho phòng khách có thể đón được tối đa ánh sáng tự nhiên vừa có thể kết nối tới phòng bếp, ăn và khu vườn phía sau.

Tường là các mảng bê tông mài lớn được ghép lại với nhau có tác dụng  phân chia không gian. Bê tông cũng được sử dụng cả bên trong nhà như  làm sàn, tường trang trí bếp, nhà vệ sinh đồng thời chúng được sử dụng như ghế băng dài.

Wedo-thiet-ke-kien-truc-cong-trinh-kien-trúc-dep-5

Nổi bật nhất là đầu hồi ngôi nhà được là nhô ra, sử dụng những tấm gỗ lớn để trang trí, tạo nên các ô giúp cho phòng ngủ phía trong tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên và thoáng mát. Ngoài ra, các ô thoáng có tác dụng như những cửa sổ, giúp chủ nhà có thể bao quát không gian xung quanh.

Wedo-thiet-ke-kien-truc-cong-trinh-kien-trúc-dep-6

Mặc dù ngôi nhà được thiết kế theo kiểu không gian mở, nhưng các kiến trúc sư vẫn cố gắng tạo nên 1 không gian riêng, để kết nối các thành viên trong gia đình.

Wedo-thiet-ke-kien-truc-cong-trinh-kien-trúc-dep-7

Không gian bếp và phòng ăn mở ra phía sân sau cho mọi người cảm giác như đang ở trong một nhà hàng hơn là trong ngôi nhà. Màu đen được chọn làm màu chủ đạo cho không gian bếp làm điểm nhấn cho cả ngôi nhà, tạo cảm giác bền bỉ, trường tồn.

Wedo-thiet-ke-kien-truc-cong-trinh-kien-trúc-dep-8

Tường bếp cũng được dùng  làm bảng thông báo gia đình, đem đến cảm giác như đang ở một quá café. Yếu tố thiết kế này khuyến khích sự giao lưu tương tác giữa mọi người trong gia đình.

 Wedo-thiet-ke-kien-truc-cong-trinh-kien-trúc-dep-9

Phía sau được thiết kế như một mặt tiền thứ hai của ngôi nhà, bao gồm 1 văn phòng làm việc và gara để xe. Từ gara, các kiến trúc sư đã làm 1 con đường  nhỏ đi qua vườn để vào trong nhà.

Wedo-thiet-ke-kien-truc-cong-trinh-kien-trúc-dep-10

Thiết kế này không cầu kì và tinh tế, nhưng lại đem đến cho ngôi nhà nét đẹp riêng của nó, rất mạnh mẽ và bền bỉ theo thời gian.

Wedo-thiet-ke-kien-truc-cong-trinh-kien-trúc-dep-11

Thang được làm kết hợp với giá sách, vừa tạo điểm nhấn trang trí, vừa làm vách ngăn không gian.

Wedo-thiet-ke-kien-truc-cong-trinh-kien-trúc-dep-13

Kết nối cộng đồng là 1 yếu tố quan trọng, vì vậy các kiến trúc sư cố gắng tạo nên một ngôi nhà có tính chất tương tác, kết nối cao nhất, đem đến cho những người sống ở đây một cuộc sống thoải mái, vui vẻ.

 

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *