Công trình kiến trúc bằng gỗ nổi bật ở sở thú Öhringen

Một văn phòng kiến trúc ở Đức đã thiết kế một công trình trong vườn bách Öhringenthú lấy cảm hứng từ những chiếc lông chim. Theo các kiến trúc sư, hình khối tổng thể công trình có sự tương tác mạnh mẽ với cảnh quan xung quan. 

cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-10

Công trình được xây dựng với hai khối chính đứng bên cạnh ao trong khu đất. Nơi đây là một phần năm trong chương trình Landesgartenschau 2016.

cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-04

Các kiến trúc sư đã nghiên cứu tìm hiểu rất kỹ tập quán sinh sống của các loài động vật ở đây và thấy rằng việc các loài động vật như căng-gu-ru, lạc đà alpaca…phát triển rất tốt khi càng sống gần với môi trường tự nhiên. Vì vậy khi xây dựng xông trình này, họ đã cố gắng làm sao cho công trình với môi trường sống giống với tự nhiên nhất. 

cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-09

Sử dụng gỗ thông làm vật liệu chính cho công trình không chỉ đem đến hiệu quả thẩm mĩ cao, tiết kiệm chi phí mà còn không gây độc hại đến các loài động vật ở đây. 

cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-07

Một số hình ảnh và bản vẽ tham khảo:

cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-11

cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-20 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-19 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-18 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-17 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-16 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-15 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-14 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-13

cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-06 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-05 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-03 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-02 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-01 cong-trinh-kien-truc-So-thu-Öhringen Petting-08

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *