KTS Võ Trọng Nghĩa đoạt Giải thưởng kiến trúc Holcim thế giớiVượt qua 5.000 đồ án thiết kế của 5.000 kiến trúc sư và nhóm kiến trúc sư khắp thế giới, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (33 tuổi) của VN cùng các đồng sự  vừa đoạt giải bạc với phần thưởng 200.000 USD (chỉ có 1 giải vàng và 1 giải bạc) trong cuộc thi kiến trúc mang tên Holcim do Tập đoàn Holcim (Thụy Sĩ) tổ chức bằng phương án thiết kế và quy hoạch Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.
Mô hình Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM – Ảnh tư liệu


Trước đó, cuối năm 2008, cũng bằng đồ án thiết kế này, Võ Trọng Nghĩa và các đồng sự tại Công ty thiết kế C+A  đã nhận giải vàng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương trị giá 50.000 USD và được chọn vào vòng chung khảo toàn thế giới trong cuộc thi kiến trúc Holcim.
KTS Võ Trọng Nghĩa
Đây là một công trình kiến trúc được thiết kế theo hình thức khí động học thân thiện với môi trường. Trong đề án, đặc trưng của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM được thể hiện qua các dây chuyền hoạt động, dòng chuyển động của gió và dòng chảy của con người; kết hợp hài hòa giữa hai mảng đề tài: kỹ thuật xây dựng và môi trường tự nhiên, cụ thể sử dụng năng lượng gió để giảm thiểu việc sử dụng máy điều hòa.


Công trình cũng coi trọng việc sử dụng các kiến trúc thấp tầng, các phương pháp thi công và các loại vật liệu sẵn có tại VN để giảm thiểu giá công trình…


TH.H.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *