Lady Peel House- Kinh nghiệm hay khi cải tạo nhà cổ

Lady Peel House là tên gọi của một khu nhà ở đơn lẻ đặt tại trung tâm thành phố Toronto- Canada. Các kiến trúc sư của văn phòng Rzlbd đã chia sẻ khi cải tạo nhà cổ: “3 ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi này vốn là nơi sinh của ngôi sao hài kịch nổi tiếng thế giới Beatrice Lillie- được biết đến với nghệ danh Lady Peel, khu nhà hiện đang được “trẻ hóa” để chào đón những chủ nhân mới.”

Với sự tôn trọng người nữ diễn viên tài năng đã từng sống ở đó, các kiến trúc sư đã quyết định dùng phương pháp “bình cũ rượu mới”- thay thế một chức năng hoàn toàn mới trong cùng một lớp vỏ công trình.

LADY PEEL HOUSE
Địa điểm xây dựng: Toronto, Canada
Diện tích cải tạo: 85 m2
Thời gian hoàn thành: 2012
Thiết kế: Studio Rzlbd

Lady-Peel-House-01-850x569
Toàn bộ nội thất bên trong ngôi nhà đã được “trẻ hóa” để phù hợp hơn với phong cách sống hiện đại của những chủ nhân mới
Lady-Peel-House-02-850x1275
Không gian nội thất phong cách Victoria đã xuống cấp giờ đây được thay thế bởi các không gian liên hoàn, “thoáng từ trong ra ngoài”

Ngôi nhà nằm trong tổng thể kiến trúc chung của cả khu vực nên việc cải tạo nhà cổ, thay đổi mặt tiền dù chỉ là nhỏ nhất cũng tác động đến các công trình lân cận. Chính vì vậy, các kiến trúc sư phải rất cân nhắc trong việc mở rộng kích thước các cửa sổ và thay đổi cấu trúc tường gạch ngoài mặt tiền.

Với kích thước 60′ x 15′ (tương đương 18,3m x 4,5m), công trình mang lại cho các kiến trúc sư cơ hội để nhấn mạnh vào tuyến không gian bên trong nội thất. Để làm được điều đó, họ đã phá bỏ một số các diện tường không cần thiết để chuyển đổi từ các không gian đóng trước kia thành 1 không gian mở. Tính liên tục mà kiến trúc nhà đẹp có được sau quá trình cải tạo không chỉ làm tăng cảm nhận về kích thước chiều sâu mà còn tạo điều kiện cho nguồn ánh sáng tự nhiên len lỏi, tràn ngập khắp căn phòng.

Lady-Peel-House-03-1-850x1339
Việc lặp lại một số chi tiết tường gạch như một cách để các kiến trúc sư gợi nhớ về lịch sử tồn tại cả thế kỷ của ngôi nhà
Lady-Peel-House-03-850x1283
Dường như không có một rào cản thị giác nào tồn tại bên trong ngôi nhà
Lady-Peel-House-06-850x566
Nội thất phòng ngủ trắng sáng nhưng không hề đơn điệu
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *