Lưu giữ ảnh gia đình trên tường

lưu giữ ảnh gia đình trên tường
khung ảnh để trên kệ.

khi nhìn lại các bức ảnh của chính bạn và gia đình chụp vào những khoảnh khắc đáng nhớ, bạn sẽ có cảm giác vui vẻ và nhẹ nhõm. đó là lý do tại sao bạn nên đặt chúng ở nơi trang trọng và đẹp nhất trong ngôi nhà mình.

có một nguyên tắc mà bạn cần nhớ là nhiều bức ảnh xếp cùng nhau sẽ tạo được sự nổi bật. chúng sẽ càng nổi bật hơn nữa khi được bày theo cùng một chủ đề, chẳng hạn như màu sắc, thời gian và loại khung sử dụng.

hãy chọn mảng tường phù hợp và xác định vị trí từng bức ảnh chuẩn bị treo. để tránh phải thay đổi nhiều lần, bạn nên cắt những mảnh giấy có cùng kích cỡ với khung và đính chúng lên tường. cách làm này sẽ giúp bạn có một hình dung hoàn chỉnh hơn về “sản phẩm” cuối cùng của mình. hơn nữa, nếu không hài lòng, bạn có thể thay đổi dễ dàng.

lưu giữ ảnh gia đình trên tường
ảnh treo ngẫu hứng.

những tác phẩm nghệ thuật sắp xếp không theo một trật tự nào sẽ tạo ra một hiệu ứng đặc biệt, thể hiện cá tính của chủ nhân. hãy bắt đầu bằng những khung lớn nhất, sau đó sắp xếp những chiếc khác xung quanh. sẽ đẹp và gây sự chú ý hơn nếu chiếc khung trung tâm nằm đúng tầm nhìn của mọi người.

bạn muốn những bức ảnh của mình thu hút sự chú ý của mọi người? những khung ảnh màu sáng sẽ làm cho bức tranh trông có vẻ lớn hơn.

ảnh có phần bo tạo sự trang trọng.

để có sự trang trọng, hãy tạo phần bo cho mỗi bức ảnh. bạn cần chọn những chiếc khung lớn hơn với kích thước của ảnh và để chừa một khoảng từ bức ảnh tới phần trong của khung (hình bên).

để tạo hiệu ứng cho mắt nhìn, nên sử dụng những khung ảnh có cùng kích cỡ hoặc những khung cùng loại.

không treo ảnh trên tường mà đặt trên những chiếc giá hay tủ bày là một cách “chơi” sáng tạo. lợi thế của việc này là những bức ảnh mới dễ được bổ sung một cách thường xuyên. bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi ảnh theo từng thời điểm trong năm.

h. linh (theo better home&garden)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *