Mãn nhãn thiết kế căn hộ sở hữu góc vườn xanh đẹp ngẩn ngơ

Dự án thiết kế căn hộ sở hữu góc vườn xanh nằm trong khu chung cư cao tầng hạng A tại Thành phố Hồ Chí Minh , Việt Nam. Đơn vị thiết kế đã biến căn hộ này thành nơi cư trú/phòng trưng bày, nơi du khách có thể ở lại và trải nghiệm bộ sưu tập đồ nội thất và thiết bị chiếu sáng – chủ yếu của thương hiệu nội thất nổi tiếng Đan Mạch, Fritz Hansen. 

Các đồ nội thất được chia thành 5 khu vực chức năng khác nhau: khu vực lối vào, sinh hoạt, ăn uống, học tập và ngủ nghỉ, mỗi khu vực được xác định bởi một lớp hoàn thiện sàn có màu sắc khác nhau. 

Sơ đồ tầng chung

Sau khi nghiên cứu bộ sưu tập đồ nội thất của khách hàng, các KTS nghĩ rằng các món đồ nội thất không chỉ phù hợp với nội thất Scandinavian hiện đại ban đầu mà còn có thể phù hợp hoàn hảo với các không gian nước ngoài khác.

Thiết kế căn hộ sở hữu góc vườn xanh phong cách Nhật Bản luôn sở hữu thiết kế trường tồn với thời gian. Do đó, KTS muốn định nghĩa lại bộ sưu tập bằng cách trình bày chúng trong một bối cảnh mới: vùng nhiệt đới. Giờ đây, chủ nhân căn phòng có thể tìm thấy những món đồ nội thất được giấu trong một khu rừng nhiệt đới tươi tốt, giữa những con đường quanh co, thay vì khung cảnh phòng trưng bày hình khối màu trắng.

Một nhà thầu đặc biệt với chuyên môn cao đóng vai trò quan trọng để hiện thực hóa sàn terrazzo tại chỗ đặc trưng, ​​thông qua thảo luận chuyên sâu về sắc tố, kích thước của cốt liệu và chi tiết. Lớp hoàn thiện sàn chuyển tiếp liền mạch giữa bề mặt nằm ngang và bề mặt thẳng đứng với độ cong mượt mà, thay thế cho lớp ốp chân tường thông thường. Các góc không có cạnh giúp tạo cảm giác tự do trong không gian.

Tương tự như vậy, đồ nội thất bằng gỗ lắp sẵn được chế tạo đặc biệt cho dự án và tấm rèm vải lanh dài che khu vực ngủ nghỉ và các cửa sổ hiện có được sản xuất dưới sự giám sát của các tài năng trẻ địa phương. Những can thiệp như vậy được gọi là “ngoại tác sáng tạo”, nơi KTS luôn cố gắng theo đuổi như một quy trình thiết kế nhà ở tập thể và hợp tác để đạt được điều gì đó hơn là một sản phẩm từ danh mục do các kiến ​​trúc sư lựa chọn.

Dự án đã khởi hành từ những gì có thể được gọi là “quốc tế” ngày nay – các sản phẩm hiện đại với hình học đơn giản. Bằng cách tích cực liên quan đến các yếu tố địa phương khác, chẳng hạn như các nhà thiết kế địa phương, sự sáng tạo của nghệ nhân và thực vật nhiệt đới rực rỡ. Dự án tìm cách đạt được một môi trường nơi địa phương và hiện tượng toàn cầu có thể cùng tồn tại, tạo ra sự cộng sinh mới giữa hai hệ thống này nói chung.