Mẫu nhà vườn khung thép mái bằng đẹp gần gũi thiên nhiên

Mẫu nhà vườn khung thép mái bằng đẹp nằm ở ngoại ô thành phố Ahmedabad giữa một vùng nông thôn rậm rạp cây xanh. Ngôi nhà là tưởng tích hợp từ tất cả các thành viên bao gồm kỹ sư kết cấu, kiến ​​trúc sư và kiến ​​trúc sư cảnh quan. Tất cả các thành viên đều là những người yêu thiên nhiên & động vật hoang dã.

Kết cấu ngôi nhà được tạo thành từ vật liệu gồm gạch lộ ra ngoài, bê tông lộ ra ngoài, kết cấu thép lộ ra ngoài, cùng rất nhiều dây leo và thực vật bao phủ ngôi nhà là những khía cạnh chính của quá trình thiết kế. Kiến ​​trúc nhà đẹp được bao bọc bởi nhiều cây xanh.

mẫu nhà vườn khung thép mái bằng
mẫu nhà vườn khung thép mái bằng
mẫu nhà vườn khung thép mái bằng

Khu vực bán riêng tư với khu vực tiếp khách, không gian ăn uống và nhà bếp được sắp xếp theo một trục. Những không gian này cao 12 ft, mang đến tầm nhìn rộng lớn ra khu vườn cùng với những cây leo rũ xuống từ tán cây bằng thép qua cửa chớp bằng kính cao hết cỡ.

mẫu nhà vườn khung thép mái bằng

Trục vuông góc với khu bán riêng bao gồm các khu riêng tư bao gồm tất cả các phòng ngủ được thiết kế với các sân riêng. Thiết kế không gian này cho phép ánh sáng mặt trời buổi sáng cũng như buổi tối xuyên qua những tán cây được giữ lại, tạo nên những mô hình ánh sáng và bóng tối ấn tượng. Phòng ngủ chính mẫu nhà vườn khung thép mái bằng mở ra tầm nhìn ra khu vườn ở hướng Đông và sân ở hướng Tây. Phòng ngủ này với ánh sáng mặt trời được lọc là một vị trí hoàn hảo để uống trà buổi sáng và đọc sách buổi tối. Sân tắm với cây chuối tạo ra một bầu không khí nhiệt đới.

mẫu nhà vườn khung thép mái bằng
mẫu nhà vườn khung thép mái bằng

Tấm công xôn và mái che bằng thép cắt bớt ánh sáng khắc nghiệt của mùa hè và cho phép xuyên qua vào mùa đông, đồng thời cũng đóng vai trò là yếu tố leo trèo cho cây leo. Không gian hiên trung tâm là một bục nổi được bao quanh bởi một hồ sen, được nối với nhau bằng một cây cầu gỗ từ khu vực ăn uống. Ở đây, gia đình dành phần lớn thời gian để ngắm nhìn hệ thực vật và động vật êm dịu.

mẫu nhà vườn khung thép mái bằng
mẫu nhà vườn khung thép mái bằng

Sàn đá Kota bóng gương là vật liệu bản địa mang lại hiệu ứng mát mẻ trong khí hậu nóng và khô. Trần bê tông lộ ra ngoài có vật liệu lợp cách nhiệt. Mái nhà cấp 4 nông thôn và những bức tường gạch lộ ra ngoài một cách tinh tế đối trọng với sàn nhà. Mỗi tòa đều được ốp bằng đá Dhangadhra của địa phương, loại đá này cũng phản ánh cảm giác bằng đất của một ngôi nhà trang trại.

mẫu nhà vườn khung thép mái bằng

Vào mùa đông, Chim hút mật hút mật trên Kachnar, trong khi vào mùa hè, những con công ăn những nụ hoa và gió mùa mang đến những chú ếch nhảy trên những chiếc lá sen bồng bềnh! Những chú sóc chạy dọc theo cây leo Madhumalti thơm ngát, những chú gấu túi Ấn Độ đánh nhau để được cắn một miếng quả cọ mọng nước và những chú khỉ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội ăn hoa Gulmahor. Nhìn chung, tất cả những hoạt động nhỏ xung quanh mẫu nhà vườn khung thép mái bằng này tạo nên hệ sinh thái và vượt qua trải nghiệm sống.

mẫu nhà vườn khung thép mái bằng