Năm 2023 tuổi nào hợp xây nhà làm nhà? 

Trong văn hóa Việt Nam, tuổi tác là một vấn đề rất quan trọng khi dự định xây nhà. Vậy Năm 2023 tuổi nào hợp xây nhà? Cùng Kientrucvn tìm hiểu ngay sau đây:

Theo tín ngưỡng dân gian, “có thờ có thánh, có kiêng có lành”. Xây lại nhà là một sự kiện trọng đại của đời người nên việc chọn tuổi động thổ luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.

Năm 2023 tuổi nào hợp xây nhà
Xem tuổi làm nhà là điều mà người Việt rất coi trọng

Nhiều người cho rằng, làm nhà đúng năm thì công việc suôn sẻ, làm ăn phát đạt, sự nghiệp hưng thịnh, gia đình hòa thuận. Ngược lại, khi xây nhà đẹp, nhà ống 2 tầng vào năm kỵ tuổi, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trục trặc, công việc không may mắn, gia đình lục đục, bất hòa…

Việc xem tuổi làm nhà thường dựa vào tuổi của người đàn ông là chủ hộ. Nếu tuổi gia chủ không phạm  Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai thì nhà được coi là đẹp; vi phạm ba điểm trên là điều tối kỵ. Nếu gia chủ phạm một trong ba yếu tố trên thì cần xem xét tùy từng trường hợp.

Cụ thể, Kim Lâu là một năm không may mắn, không thích hợp để làm những việc lớn. Người xưa có câu “1- 3 – 6 – 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Người có kim lâu nếu làm nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến bản thân, vợ con và vật nuôi.

Năm 2023, những người sau phạm tội với Kim Lâu:

Năm 2023 tuổi nào hợp xây nhà

Hoang Ốc có nghĩa là một ngôi nhà bỏ hoang. Nếu gia chủ tuổi kỵ làm nhà, công việc khó khăn, sức khỏe có vấn đề, gia đạo bất hòa.

Năm Quý Mão 2023, những người sau đây phạm phải Hoang Ốc:

Năm 2023 tuổi nào hợp xây nhà

Tam Tai có nghĩa là 3 tai họa xảy ra trong 3 năm liên tiếp, bao gồm: Hỏa Tai – Thủy Tai – Phong Tai. Tam giác tính theo chu kỳ 12 năm sẽ lặp lại một lần và kéo dài trong 3 năm. Vì vậy, ai cũng phải vi phạm điều khoản này, nhưng thời hạn tùy theo độ tuổi mà khác nhau.

Làm nhà vào các tuổi đại kỵ, trong quá trình xây dựng có nguy cơ xảy ra những tai nạn nhỏ, gia chủ có thể bị ốm đau bất ngờ hoặc bị thưa kiện, tranh chấp…

Vào năm 2023, những người sau đây sẽ phạm tội nghiêm trọng với tam tai:

Năm 2023 tuổi nào hợp xây nhà

Dựa trên cách tính tuổi phạm Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai nói trên nêu trên, Năm 2023 tuổi nào hợp xây nhà? Cụ thể

 · Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

·      Sinh năm 1957 – Đinh Dậu

·      Sinh năm 1963 – Quý Mão

·      Sinh năm 1965 – Ất Tỵ

·      Sinh năm 1966 – Bính Ngọ

·      Sinh năm 1975 – Ất Mão

·      Sinh năm 1981 – Tân Dậu

·      Sinh năm 1990 – Canh Ngọ

·      Sinh năm 1993 – Quý Dậu

·      Sinh năm 1999 – Kỷ Mão

Nếu tuổi không đẹp nhưng bạn vẫn muốn làm nhà vào năm 2023 thì cách đơn giản nhất là mượn tuổi làm nhà. Theo đó, gia chủ có thể mời người thân, người quen lớn tuổi đến đặt móng xây nhà.

Cần lưu ý, người chọn mượn ngày tết để làm nhà phải là người đàn ông có sức khỏe tốt và không có tang lễ ở nhà. Nếu người mượn tiền có địa vị và địa vị, sự nghiệp thành đạt, gia đình hòa thuận, đồng tuổi thì nên chọn họ Tam hợp, Nhị hợp theo tuổi gia chủ.

Năm 2023 tuổi nào hợp xây nhà

Xây nhà hướng nào hợp phong thủy năm 2023?

Nếu hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Nếu xây nhà đúng hướng, phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, mỗi hướng nhà sẽ đại diện cho mỗi yếu tố nên việc tránh những hướng nhà xấu sẽ giúp gia chủ duy trì được may mắn, phú quý và thịnh vượng. :

4 hướng tốt gia chủ có thể xây nhà năm 2023:

  • Hướng Sinh Khí (Tây Nam): Đây được coi là hướng trong 8 hướng được gọi là hướng sinh khí. Nếu gia chủ xây dựng theo hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn, phú quý và tiến tới.
  • Hướng Diên (Tây): Diên Niên hay còn gọi là Thiên Y (Phúc Đức). Đối với gia chủ thuộc Tây Mệnh thì hướng này cũng rất phù hợp với gia chủ. Ngồi quay đầu về hướng nhà trong năm sẽ mang lại nhiều tài lộc, công việc suôn sẻ và cuộc sống hạnh phúc.
  • Hướng Thiên y (Tây Bắc): Đây là hướng nhà đại diện cho sức khỏe. Ai xây nhà năm 2023 sẽ được bình an, khỏe mạnh, sung túc, giàu sang cả đời.
  • Hướng Phục vì: là hướng của các sao hoàng đạo. Đây được coi là hướng của những ngôi sao cát lành, may mắn trong cuộc sống, gia chủ xây dựng theo hướng này cũng sẽ mang lại nhiều may mắn, phú quý.
  • Lưu ý: Năm 2023 sẽ có những hướng nhà rất xấu, vì vậy gia chủ cần tránh làm nhà vào năm 2023, tức là các vị trí Thất sát, Lục sát, Ngũ quỷ, Địa phù.