Nét đẹp của những viên gạch lát

nét đẹp của những viên gạch lát
lát sàn hợp lý sẽ làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà.

trong quá trình xây dựng, đến một giai đoạn bạn sẽ bối rối vì phải tìm cho mình một mẫu gạch lát ưng ý. thị trường gạch hiện nay rất đa dạng khiến bạn càng khó lựa chọn. hãy tham khảo mẫu được trưng bày tại các showroom để có lời giải.

trong khoảng 60.000 đồng/m2, bạn dùng gạch trung quốc ở những nơi ít chịu mài mòn, khoảng 100.000 đồng/m2 là các loại gạch việt nam chất lượng cao hơn, 150.000 đồng/m2 bao gồm nhiều loại gạch dùng công nghệ của nước ngoài. sang hơn nữa là gạch tây ban nha đang được bán phổ biến ở mức trên 200.000 đồng/m2.

nếu bạn là người thích tông nền đậm thì phải tô điểm màu nhạt và ngược lại. bạn không nên cắt quá nhiều gạch, sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế mà đôi khi còn làm cho phòng thêm rối rắm. tốt nhất là xen kẽ giữa loại này với loại khác, hay chỉ cắt đôi, cắt góc… mà thôi.

nét đẹp của những viên gạch lát
hoa văn trọng điểm trông như một tấm thảm.

trong trường hợp bạn muốn sáng tác một hoa văn trọng điểm, phải nghĩ rằng chúng có bị che lấp bởi đồ đạc không. trường hợp phải bố trí vật dụng trên nó, vật dụng cũng nên nằm lọt trong khuôn hoa văn ghép. tốt nhất là bạn nên nghĩ tới việc bố trí đồ đạc trước khi “sáng tác” các sàn nhà.

giải pháp cho một hành lang dài.

nếu bạn có một hành lang quá dài, hãy thay đổi thị giác bằng những mặt gạch lát ngang, nhấn góc tại những điểm kết thúc một màu gạch khác màu, có thể sẫm hơn.

nền lát gạch chéo.

nếu mặt bằng căn phòng không vuông vắn, nên lát gạch chéo nhằm che lấp khiếm khuyết. trong phòng tắm, việc dùng gạch viền kết hợp với loại gạch lát tường cũng giúp phòng có duyên, không phải là nơi tối tăm, dơ bẩn.

một chút cách điệu.

một chút yểu điệu cho căn phòng khi tại sảnh tầng một, bạn ghép một hoa văn bằng đá granite nhiều màu xen giữa nền gạch ceramic.

gạch trần trên tường.

nếu bạn thích vẻ phong trần, phiêu lưu mạo hiểm, có thể xây gạch để trần, không tô trát, bố trí thêm một đèn trang trí nhỏ và tranh, làm nơi tiếp khách rất nghệ sĩ. ở đây, gạch dường như có hồn hơn bởi tính khô nhám, hay bởi màu sắc tự nhiên của đất sét khi nung. loại này thường được các kts trẻ sử dụng.

(theo nhà vui)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *