Nhà đẹp bất ngờ với tường “giấy và đá”

Thật bất ngờ, khi vật liệu chính dùng cho hoàn thiện những mảng tường của căn hộ lại được kết hợp chủ yếu từ giấy dán tường và đá. Một sự kết hợp tưởng chừng như khó, thế mà người thiết kế lại làm được. Mà làm rất khéo và nhuần nhuyễn nữa là đằng khác.

Nền lót gỗ của căn hộ ở phòng khách được bóc đi để thay bằng gạch nhằm tạo sự chắc chắn. Sự chắc chắn ấy được liên tục bằng một mảng tường chính ở phòng khách ốp đá so le. Phần còn lại, tất cả những bức tường đều sử dụng giấy dán tường. Màu sắc, hoa văn của giấy không đồng nhất, chúng được thay đổi tuỳ theo ý nghĩa của từng không gian. Vật liệu và cách phối hợp vật liệu cũng là một yếu tố chính tạo nét chính – phụ, riêng – chung rõ ràng.

Chủ nhân là một người trẻ, nên việc sử dụng giấy dán tường có vẻ phù hợp. Đặc biệt, tông màu của căn hộ mang vẻ sáng, nhưng không loè loẹt và có những mảng nhấn mạnh làm cho căn hộ sang trọng và chắc. Không bị trẻ con hoá.

Nhu cầu của người trẻ độc thân là không cần phòng nhiều nên kiến trúc sư đã phá bỏ một số phòng vốn có để tạo không gian thoáng, ánh sáng tràn vào căn hộ nhiều hơn, mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Mặt khác các vách ngăn uớc lệ cũng tạo ra không gian làm việc nửa kín nửa hở bởi khi không gian sống ít người thì không gian riêng tư là không cần thiết lắm. Phòng ngủ nhẹ nhàng, nhưng cũng đầy đủ để chủ nhân trưng bày vật dụng yêu thích.

Xuyến xao nhà nàng yêu 'giấy và đá' - 1
Phòng khách có hướng nhìn ra bên ngoài.

Xuyến xao nhà nàng yêu 'giấy và đá' - 2
Một góc trang trí đơn giản đằng sau mảng tường ước lệ ngăn chỗ để giày dép và phòng khách.

Xuyến xao nhà nàng yêu 'giấy và đá' - 3

Xuyến xao nhà nàng yêu 'giấy và đá' - 4
Tông màu của căn hộ sáng nhưng không loè loẹt.

Xuyến xao nhà nàng yêu 'giấy và đá' - 5
Màu sắc của tường phụ thuộc vào từng không gian.
1393605227-9
Các không gian chức năng liền kề nhau.

Xuyến xao nhà nàng yêu 'giấy và đá' - 6

Xuyến xao nhà nàng yêu 'giấy và đá' - 7
Phòng ngủ đơn giản. và nững góc yêu thích của chủ nhân.
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *