Nhà ở Inokuchi / thiết kế: Koichiro Horiuchi

“Nagi” là một từ phổ biến thể hiện khí hậu của biển nội địa Seto khí hậu ẩm ướt. Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết môi trường không thoải mái này là chủ đề quan trọng nhất trong khu vực này. Yêu cầu quan trọng nhất từ khách hàng cũng là cách chúng ta có thể thiết kế ngôi nhà thoải mái mà không cần điều hoà không khí vào mùa hè.

Để làm được điều này, bốn khoảng vườn được bố trí trong ngôi nhà này. Khoảng trống ở trung tâm kết nối tầng 1 và 2: giếng trời này cho phép thông gió tự nhiên bằng cách tận dụng hiệu ứng ống khói. Để đạt được hiệu ứng này, một số lỗ thoáng được cài đặt ở giữa tầng 1 và tầng 2. Không khí nóng được làm lạnh xuống vào mùa hè và không khí lạnh được làm ấm vào mùa đông thông qua hệ thống thông gió hầm lò. Hệ thống sưởi ấm và nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời.Thiết kế này giống như trò chơi xếp các khối hộp với nhau. Mỗi không gian được kết nối bởi các khoảng trống và cửa mở.

Kiến trúc của ngôi nhà dễ khiến người ta liên tưởng đến trò chơi xếp hình với nhiều khối lập phương có kích thước khác nhau
Ngôi nhà có 4 khoảng vườn nhỏ bố trí xen kẽ các không gian chức năng

Thiết kế: Koichiro Horiuchi
Địa điểm: Inokuchi, phường Nishi, TP Hiroshima, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản
Diện tích: 132.0 m2
Năm hoàn thành: 2013
Nhiếp ảnh: Jin Hosoya

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 3
Inokuchi26
Mặt cắt

 

 

 

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *