Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong

Nhà ống có lẽ là mẫu nhà phổ biến và được quan tâm nhiều nhất tại Việt Nam. Đâu đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những ngôi nhà ống, hạn chế về chiều rộng, hun hút về chiều sâu và rất thiếu không gian để mở cửa sổ. Cửa sổ chủ yếu được thiết kế ở mặt tiền và mặt hậu.

Tuy nhiên, hiện nay, mẫu nhà ống đã có những cải tiến rất đáng kể, cải thiện được nhược điểm đặc trưng như thiếu ánh sáng, ngột ngạt do sự lưu thông không khí kém, giao thông chật hẹp…

Hãy cùng Nhà đẹp tìm hiểu về một mẫu nhà ống chuẩn mực, sở hữu thiết kế không chỉ đẹp, hiện đại mà còn rất tối ưu, mang lại một môi trường sống lý tưởng. Đây là ngôi nhà có tên Totem House, tọa lạc ở thành phố Toronto, Canada, được thiết kế bởi kiến trúc sư Reza Aliabadi.

Điều đầu tiên giúp cho ngôi nhà thu hút được sự chú ý và ngưỡng mộ của mọi người đó là kiến trúc hài hòa với cảnh quan xung quanh. Về cơ bản, ngôi nhà có kiến trúc hình khối đặc trưng, gồm hình vuông và hình lưới. Toàn bộ ngôi nhà là một khối liên kết rất chuẩn xác của 10 hình vuông có kích thước 3×3 mét.

Những hình vuông này được nối với nhau trên các bề mặt tuyến tính rồi tới các phòng riêng biệt bên trong. Chúng không chỉ quyết định việc phân chia các phòng bên sau mà còn tạo ra ranh giới cho khu vực sân sau, cảnh quan xung quanh, khu vực để xe và hành lang.

Cảm hứng thiết kế xuất phát từ chính chủ nhân của ngôi nhà – một cặp đôi đam mê du lịch. Họ muốn không gian sống của mình phải thật sự tạo được cảm giác tự do, phóng khoáng. Không chỉ có vậy, đây còn giống như một phòng triển lãm, trưng bày tất cả những món đồ lưu niệm mà họ mang về từ khắp nơi trên thế giới. Khu vực trưng bày đặc biệt này có tên “The Tower”, bao quanh một cầu thang mở, cho phép quan sát từ nhiều góc độ, một bước đệm tuyệt vời khi di chuyển từ tầng 1 lên trên.

Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong - 1

Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong - 2

Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong - 3

Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong - 4

Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong - 5

Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong - 6

Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong - 7

Nhà ống đẹp, thoáng từ ngoài vào trong - 8

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *