Nhà vuông diện tích 6,9 x 6,9 m

đất của tôi có diện tích 6,9 x 6,9 m, 2 mặt thoáng hướng tây bắc và tây nam. chúng tôi dự định xây 3 tầng và 1 thượng, tối thiểu là 3 buồng ngủ và 3 toilet. xin các kts tư vấn cho tôi. (nguyễn thị thủy)

trả lời:

ưu thế của ngôi nhà là có được 2 mặt thoáng. vì vậy, chúng tôi đưa ra giải pháp cho ngôi nhà vuông của bạn như sau. 

nhà vuông diện tích 6,9 x 6,9 m
phối cảnh của ngôi nhà.

tầng 1, giải quyết không gian để xe ngoài sân, khoảng sân này đem lại cho bạn nhiều hướng giải quyết. chẳng hạn, bố trí tiểu cảnh sân vườn , kết hợp với hàng rào thưa vừa tạo hình cho mặt đứng vừa có tính chất “mở” đem lại sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà của bạn.

nhà vuông diện tích 6,9 x 6,9 m
mặt bằng tầng 1. (click vào ảnh)

phòng khách bố trí ngay phía ngoài, giữa phòng ăn và phòng khách có giật cấp sàn nhằm ngăn chia các không gian rõ ràng hơn nhưng vẫn đem lại cho nội thất nhà bạn nhiều hướng trang trí. vệ sinh đặt ngay dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. cầu thang bố trí ra phía mặt thoáng nhằm đem lại ánh sáng tự nhiên vào hành lang các tầng trên.

mặt bằng tầng 2. (click vào ảnh)

tầng 2 bố trí 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng sinh hoạt chung cho gia đình. hành lang vào các phòng được hưởng một chút ánh sáng tự nhiên do cửa sổ từ phía cầu thang đem lại.

mặt bằng tầng 3. (click vào ảnh)

tầng 3 toàn bộ là các phòng ngủ, về ngăn chia không khác gì tầng 2. điều này tạo điều kiện cho việc tổ chức các lưới cột và hệ dầm giản đơn hơn. điều đó đồng nghĩa với việc trang trí nội thất sẽ bớt gặp những khó khăn.

mặt bằng tầng thượng. (click vào ảnh)

trên tầng thượng sẽ có 1 phòng giặt, 1 phòng thờ, sân phơi. do chưa trao đổi trực tiếp vì vậy các không gian chức năng được bố trí tương đối. bạn nên gặp các kiến trúc để nhận được những lời khuyên bổ ích và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất.

chúng tôi đưa ra cho bạn 1 hình ảnh về ngôi nhà của bạn do công ty đã đầu tư nghiên cứu và thiết kế. chúng tôi mạnh dạn thiết kế theo phong cách hiện đại, màu sắc tuơi trẻ, cá tính. đây là một hình ảnh bạn có thể tham khảo. chúc bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

(theo dothi.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *