Nơi bình yên của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

nơi bình yên của nhạc sĩ phan huỳnh điểu
tiểu cảnh trong nhà.

ngôi nhà của nhạc sĩ họ phan đặc biệt ấn tượng với không gian bên ngoài, mở rộng và ngập tràn vẻ đẹp thiên nhiên. nó khiến người ta liên tưởng đến nơi bình yên, cũng là nơi che chắn để con người luôn mơ ước. 

nơi bình yên của nhạc sĩ phan huỳnh điểu
tủ sách.

cuộc đi lang thang tìm tổ ấm của ông khởi đầu từ những năm 1997-1998 khi ngôi nhà bên kênh nhiêu lộc – thị nghè bị giải tỏa. “tôi được giao 4-5 căn rồi nhưng toàn là ổ chuột, mà mình muốn tìm một ngôi nhà thật sự”, ông tâm sự. cuối năm 2000, nhạc sĩ phan huỳnh điểu tìm thấy nơi bình yên này.

góc làm việc.

ngôi nhà d6c thất sơn, cư xá bắc hải được xây khoảng năm 1987 để bán, song qua nhiều năm mà không bán được. khi nhạc sĩ nhìn thấy, ông thích ngay: “ngày nhận được giấy mời xem nhà, vừa thấy là thích luôn vì ít ra đó cũng là cái nhà”.

bàn làm việc nơi có cây đàn madoline.

trong ngôi nhà đủ sức thuyết phục “cánh chim bay chìm nổi từ 55 năm nay” dừng lại, nhạc sĩ dành cho mình một ngăn làm việc chừng 13 m2 ngay tầng một. chiếc bàn kê ngay cái cửa sổ duy nhất. cửa sổ mở ra khu vườn – một không gian nén hoa cỏ đất nước núi non lại một bầu chừng 20 m2.

bàn làm việc của nhạc sĩ.

tất cả nhà mới chỉ có căn phòng làm việc và “khu vườn treo” được chăm sóc tươm tất so với những không gian còn lại. còn ở những nơi khác, đồ đạc vẫn được buộc và chất đống.

“con chim vàng” huỳnh điểu có mong ước được hóa giá căn nhà và sau đó mở rộng diện tích sử dụng vì nơi đây, rộng 100 m2, hiện chất chứa đến 4 thế hệ.

vợ chồng nhạc sĩ.
vẻ tâm đắc của chủ nhà.
nơi nghỉ ngơi yêu thích của chủ nhà.
nhạc sĩ phan huỳnh điểu thư giãn.
ban công ngôi nhà, nơi có một khu vườn treo.

 (theo nhà đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *