Phát ghen 38m2 ‘nuột nà’ từng góc

Khi nói đến những căn hộ nhỏ thì có một sự ràng buộc tuyệt đối, đó là đòi hỏi sự sáng tạo. Phần khó nhất chính là cung cấp một môi trường gọn gàng và tạo ra nhiều không gian nhất có thể bằng các giải pháp thông minh.

Khó khăn hơn nữa là khâu mở rộng, làm cho ngôi nhà trông có vẻ rộng rãi hơn so với những gì vốn có. Đây là lý do vì sao biến đổi một căn hộ nhỏ và thích nghi với chúng không bao giờ là một việc dễ dàng.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 1
Với diện tích chỉ 38m2, kiến trúc sư lựa chọn phương án thiết kế phân tầng, lưu thông theo chiều dọc để tăng không gian sử dụng cho căn hộ.

Bạn cũng biết phải sống trong một không gian chật chội hoàn toàn không phải là “một giấc mơ thành hiện thực”. Hầu như ai cũng sẽ thích chọn một ngôi nhà rộng hơn so với nhu cầu thay vì một căn nhà nhỏ không có đủ chỗ cho bất kỳ thứ gì. Nhưng điều này không có nghĩa những không gian nhỏ nên bị “trục xuất” hoặc biến mất. Nó chỉ có nghĩa rằng chúng ta cần tìm ra những cách để “đối phó” với chúng.

Đây là một căn hộ “tí hon” nằm ở Manhattan, New York, Mỹ. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Specht Harpman và chứa đầy những bất ngờ. Nội thất linh hoạt mang lại diện mạo sạch sẽ, đơn giản và hiện đại cho căn hộ.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 2
Căn hộ gồm 3 tầng với đầy đủ các phòng cơ bản là phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm. Thậm chí còn có cả một sân thượng xanh mát.

Biến đổi căn hộ này trở thành một không gian tiện nghi và thoải mái chắc chắn là một thử thách. Các nhà thiết kế chỉ có chính xác là 38.16m2 để thể hiện ý tưởng. Họ đã phân chia không gian thành 3 tầng, cố gắng đưa vào những khoảng mở các nhiều càng tốt giúp nơi đây cảm thấy đẹp đẽ và lôi cuốn.

Lưu thông theo chiều dọc giúp tăng cường cảm giác về không gian. Trên thực tế, phòng tắm chính và vòi sen được xây dựng bên dưới cầu thang. Phòng bếp được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nhưng được che dấu hoàn toàn. Tủ bếp trên cao rất dễ sử dụng và có quầy bar liên kết một phần với phòng khách. Mặt này của quầy bar là tâm điểm với hệ thống giải trí.

Phòng ngủ được bố trí trên tầng lửng đầy sáng tạo. Một điều thực sự thú vị là ngôi nhà có một “ốc đảo xanh” trên mái nhà, nơi bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và thư giãn sau làm việc ngày dài mệt mỏi.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 3
Phòng khách ở tầng 1. Nâu và trắng là hai gam màu chủ đạo của căn hộ, tuy đơn giản nhưng hiện đại.
1386085587-4
Vấn đề lưu trữ được giải quyết hoàn hảo với hệ tủ đa năng nằm gọn bên dưới gầm cầu thang, cho phép chủ nhân thoải mái cất đồ đạc, giữ cho ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 4

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 5
Phòng bếp nằm sát cửa ra vào. Thoạt nhìn trông phòng bếp có phần đơn điệu, không giống một căn bếp.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 6
Đó là bởi các tiện nghi và đồ dùng được che giấu kính phía sau những cánh tủ.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 7
Tầng lửng phía trên bố trí phòng ngủ, rất thoáng đạt.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 8
Gầm cầu thang tiếp tục được tận dụng để tích hợp hệ tủ đựng đồ tiện ích.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 9
Phòng tắm được bố trí bên dưới chiếu nghỉ. Cánh cửa được ốp kính tạo cảm giác không gian được nới rộng hơn khi ở bên trong.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 10
“Mục sở thị” toàn bộ không gian nội thất của căn hộ.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 11

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 12
Hiện trạng của căn hộ trước khi được cải tạo khá chật chội với các vách ngăn và màu sắc cũ kỹ.

Phát ghen 38m2 'nuột nà' từng góc - 13

 

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *