Tràn đầy cảm hứng với phòng khách theo phong cách Scandinavian

Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavian. Đây là một phong cách nội thất đơn giản, đẹp, cá tính có thể áp dụng cho nhiều không gian khác nhau. Thiết kế nội thất theo phong cách này sẽ làm cho không gian trở nên tràn đầy cảm hứng, đem đến sự thoải mái cho gia đình bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẫu thiết kế phòng khách với không gian  sang trọng, hiện đại và ấm áp được thiết kế theo phong cách Scandinavian.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-01

Thiết kế mở thêm cửa sổ lớn trên mái, giúp cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-02

Điểm nổi bật trong phong cách này là sử dụng các gam màu sáng tăng cường hiệu ứng thị giác, làm cho không gian trở nên sáng sủa hơn.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-03

Phong cách thiết kế này bắt nguồn từ Bắc Âu, một nơi có khí hậu lạnh, âm u. Vì vậy, trong mỗi không gian, bạn sẽ thấy vách kính và cửa lớn được mở để có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-04

Thiết kế nội thất chung cư vẫn với gam màu trắng chủ đạo, nhiều gia đình có ý tưởng thêm một chút màu sắc hoặc nhấn vào một vài chi tiết để làm nổi bật các góc cạnh, tạo nên một ngôi nhà mang đậm phong cách scandinavian rất riêng và tinh tế.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-07

Bức tường ngăn cách giữa phòng ăn và phòng khách biến thành kệ trang trí vô cùng bắt mắt.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-08

Màu đen không phải là gam màu thường thấy trong phong cách Scandinavian. Tuy nhiên, ở thiết kế này, sự kết hợp màu tinh tế ở đây làm cho không gian trở nên hài hòa hơn.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-09

Màu trắng giúp làm sáng không gian, khiến căn phòng dường như rộng hơn. Màu hồng làm điểm nhấn đầy thú vị cho không gian thêm lãng mạn.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-11

Bên cạnh màu trắng thì gam màu màu xám nhẹ, pastel và các màu gần với tự nhiên cũng là gam màu thường thấy trong phong cách này  Các màu sắc này được lan tỏa trên nhiều bề mặt như tường nhà, cửa, vải vóc, đồ nội thất, làm nên một tổng thể hài hòa.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-12

Chọn màu vàng làm điểm nhấn làm cho không gian trở nên cuốn hút hơn.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-16

Diện tích phòng khách hơi khiêm tốn, tuy nhiên nó trở nên thông thoáng, không còn sự chật chội, bí bách nhờ thiết kế theo phong cách này.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-20

Sử dụng gạch trần trang trí cho phòng khách làm cho không gian phòng khách trở nên khoáng đạt, đơn giản nhưng vẫn hiện đại.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-31

Những màu xám, trắng và những tone màu đất tinh tế phổ biến nhất trong những ngôi nhà mang phong cách Scandinavian. Những màu này được pha trộn với những gam màu tối làm cho không gian này trở nên vô cùng hiện đại, bắt mắt.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-37

Thêm một chút họa tiết hoa cổ điển nhấn  nhá cho không gian không bị đơn điệu, nhàm chán.

Kientrucvn-phong-khach-theo-phong-cach-scandiniavian-30

Có rất nhiều ý tưởng và sự ảnh hưởng để tạo nên một phong cách Scandinavian. Từ sự truyền thống và mộc mạc, nơi các mặt hàng dệt may lấy cảm hứng từ dân gian đến một mặt khác, đến nơi nội thất Scandi đương đại có thể được miêu tả như một phong cách tối giản, phù hợp với mọi gia đình.

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *