Sân chơi độc đáo dành cho trẻ em

Vui chơi là một nhu cầu cơ bản, thiết yếu của trẻ nhỏ. Hệ thống khu vui chơi ngoài trời cần được phổ biến rộng rãi trong các khu vực công cộng giúp trẻ em phát triển toàn diện và có một sân chơi lành mạnh.

Ở các nước trên thế giới, kiến trúc sư đang ngày càng trở nên sáng tạo để tạo ra môi trường – nơi trẻ em có thể khám phá, tăng cường trí tưởng tượng. Các không gian này thường được kiến trúc sư thiết kế trong những bản vẽ quy hoạch chi tiết, và còn có sự đóng góp công sức cũng như ý tưởng của phụ huynh và của chính các em.

Dưới đây là một số sân chơi độc đáo dành cho trẻ ở một số nước trên thế giới.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-01

Đặc điểm nổi bật của các trang thiết bị trong sân chơi cho trẻ em là giúp các em không chỉ giải trí thư giãn sau giờ học mà còn tăng cường vận động để rèn luyện thể lực cũng như góp phần phát triển trí tuệ qua các kết cấu không gian 3D mô phỏng mạng tinh thể vật chất hay mô hình vũ trụ hoặc các hình phỏng thiên nhiên – sinh học.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-18

Trẻ em vừa có thể chơi một mình, vừa có thể chơi theo nhóm. Sân chơi đó thực sự là nơi cung cấp những bài học rất nhẹ nhàng nhưng sâu sắc cho trẻ, khơi dậy niềm ham mê khoa học và giáo dục tình yêu thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-19

Tháp dây nào có độ cao 45 feet là không gian lý tưởng với những bé hiếu động, ưa thích mạo hiểm.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-04

Wibit Sports GmbH là một công viên nước ở Đức. Đây là một thiết kế sáng tạo có đầy đủ các tính năng của một khu vui chơi giải trí.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-11

Cầu trượt trên là sản phẩm của Tom Otterness thiết kế, nằm trong khu vui chơi tại thành phố New York. Đây được xem như một tác phẩm điêu khắc bằng đồng với những nét độc đáo, lạ mắt.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-20

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ em trong khu vực, công ty kiến trúc MLRP đã xây dựng một sân chơi tại Copenhagen, Đan Mạch. Trong đó, họ có cho thiết kế và đặt ở đó một nhà gương.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-10

Hơn thế nữa, hầu như các sân chơi đều được sử dụng vật liệu tái chế thân thiện với môi trường.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-13

Khu vui chơi này được xây dựng trên vườn ươm quốc gia, ở Canberra, Úc. Ở đây có rất nhiều loại cây quý hiếm. Việc xây dựng khu vui chơi cho trẻ ở đây cũng nhằm mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-12

Studio MONSTRUM Đan Mạch được biết đến là một sân chơi với thiết kế sáng tạo. Cácmô hình được mô phỏng theo hình con cúvới chiều cao lên đến 18 feet.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-03

Sân chơi cũng ở Copenhagen, Đan Mạch được thiết kế như một sân khấu nhạc kịch, mà mỗi một mô hình như một diễn viên đầy cảm xúc trên sân khấu.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-14

Mô hình này được xây dựng dựa theo tòa tháp nổi tiếng tại Copenhagen. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn thiết kế thêm một đài quan sát bên cạnh để thảo mãn niềm đam mê khám phá của trẻ.

kientrucvn-san-choi-doc-dao-danh-cho-tre-em-08

Công viện Blaxland Riverside ở Sydney, Australia, là đứa con tinh thần của JMD Design. Không gian này được tích hợp rất nhiều trò chơi hấp dẫn  và phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *