Stevens – Thư viện đầu tiên tại Mỹ đạt chứng nhận năng lượng xây dựng

Thư viện Stevens tại Atherton, California là thư viện đầu tiên ở Mỹ đạt được chứng nhận năng lượng xây dựng từ Viện Future Living International (ILFI).

Kientruc.vn-thu-vien-dau-tien-chung-nhan-nang-luong-01

Được thiết kế bởi hãng kiến trúc Francisco WRNS Studio, thư viện Stevens tích hợp dữ liệu từ hệ thống quản lý nước mưa, quang điện và quản lý nước thải của mình vào trong kiến ​​trúc để học sinh và giáo viên có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin như là một phần trong chương trình giảng dạy của họ. Dự án phục vụ như là một mô hình cho cộng đồng và phản ánh giá trị của nhà trường về nhận thức xã hội, tính bền vững, và sự tò mò trí tuệ.

Kientruc.vn-thu-vien-dau-tien-chung-nhan-nang-luong-03

Thư viện có một số chiến lược tiết kiệm năng lượng bao gồm một hệ thống quang điện cung cấp tất cả các năng lượng cần thiết trong các hoạt động hàng ngày. Ống năng lượng mặt trời được sử dụng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong không gian nội thất, trong khi các hệ thống giám sát ánh sáng ban ngày và cảm biến ánh sáng sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng điện. Chất lượng không khí tối ưu được đảm bảo thông qua việc sử dụng các hệ thống thông gió, cấu trúc được thiết kế thấp để giảm thiểu việc sử dụng nước và giúp tiết kiệm năng lượng để sưởi ấm từ nguồn nước nóng. Cách nhiệt bên ngoài tối ưu, cùng với một hệ thống che nắng được thiết kế đặc biệt, giúp duy trì nhiệt độ trong nhà ổn định trong suốt cả năm.

Kientruc.vn-thu-vien-dau-tien-chung-nhan-nang-luong-04

Thư viện bao gồm bảy gian làm việc, hai phòng đọc sách, phòng thí nghiệm công nghệ cao, một phòng hội nghị, văn phòng, phòng làm việc, những không gian mở và khu vườn sinh thái với nhiều cây ăn quả. Tất cả các không gian này có thể chuyển đổi để linh hoạt, dễ thích nghi với nội thất mô-đun và cũng có thể được cấu hình lại cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài ra, để nhấn mạnh các yếu tố bền vững của tòa nhà, hệ thống quản lý nước và năng lượng thay thế của nó được sử dụng như một công cụ giáo dục.

                                                                                                                                               Theo BXD

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *