Thiết kế nhà 7x17m của gia đình 3 thế hệ chung sống

Mẫu Thiết kế nhà 7x17m nằm ở thị trấn Phú Bài, cách trung tâm thành phố Huế hơn chục cây số . Đô thị ngày càng phát triển dẫn đến diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp. Thành phố Huế được biết đến với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, vì vậy KTS đã chọn kết cấu đơn vỏ 7x17x11m để bao phủ tất cả các không gian của công trình.

Thiết kế nhà 7x17m
Thiết kế nhà 7x17m

Thiết kế nhà 7x17m có ba thế hệ cùng chung sống, sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình được gói gọn trong không gian mở ngập tràn ánh sáng trắng, được kết nối bởi hành lang, cầu thang và khoảng giếng trời.

Thiết kế nhà 7x17m

Không gian chung phòng khách và các phòng ngủ ở tầng 1 và tầng 2 đều được bao quanh bởi cây xanh. Tầng lửng Thiết kế nhà 7x17m có cầu thang lên gác xép là nơi vui chơi của trẻ nhỏ và các thành viên trong gia đình. Không gian bao bọc tạo ra một lớp rỗng cho khu vườn treo với những chậu cây trên mái nhà. Những chậu cây được phủ màu xanh bởi nguồn rau sạch do các thành viên trong gia đình tự tay vun trồng.

Thiết kế nhà 7x17m
Thiết kế nhà 7x17m
Thiết kế nhà 7x17m

Điểm nhấn là khoảng giếng trời của mẫu nhà đẹp tràn ngập ánh sáng tự nhiên giúp đối lưu không khí, bên cạnh đó là cây xanh trên mái rủ xuống giếng trời như một khu vườn treo nhỏ. Con người và thiên nhiên hòa làm một và chung sống, mặc cho những công trình khác dần lấp đầy không gian xanh bên ngoài.

Thiết kế nhà 7x17m
Thiết kế nhà 7x17m

Toàn bộ ngôi nhà được bao bọc bởi hệ thống tôn kẽm và tấm lợp polycarbonate trong suốt, bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của nắng mưa xứ Huế . Ngoài ra, mặt tiền của mẫu nhà 7×17 là rèm che bằng lá polycarbonate có tác dụng che mưa, cản nắng hướng Tây Bắc.

Thiết kế nhà 7x17m

Đêm xuống, ngôi nhà như chiếc đèn lồng ở ngã ba phố thị là hình mẫu sống đặc trưng của nông thôn trong bối cảnh những nơi đang chịu tác động của đô thị hóa, thu hẹp diện tích đất trồng trọt.

Thiết kế nhà 7x17m