Thiết kế phòng tập thể dục tại nhà

thiết kế phòng tập thể dục tại nhà
phòng tập thể dục.

với diện tích rộng rãi, nhiều gia đình hiện nay dành hẳn một phòng cho việc tập luyện thể thao. nhưng với những ngôi nhà nhỏ, nếu khéo sắp xếp, bạn cũng có thể tạo ra những không gian đủ cho việc rèn luyện thể lực.

các thiết bị tập luyện hiện nay thường đa chức năng vì thế giúp giảm thiểu diện tích. một phòng gym gia đình gồm vợ chồng và hai con lớn chỉ cần trang bị tối đa ba dụng cụ gồm dàn tạ, một xe đạp và một máy chạy bộ, để phát triển các cơ cũng như luyện tập độ bền và sức dẻo dai.

theo một số nhà thiết kế, phòng gym nên bố trí biệt lập so với các không gian khác như phòng ăn, phòng đọc sách… nhiều nhà đưa phòng gym lên những tầng cao nhất hoặc một phòng nhỏ trên sân thượng. một lưu ý là phòng gym phải gần với toilet. nếu trong nhà có hồ bơi thì nên bố trí phòng tập cạnh hồ bơi để sau khi tập có thể nghỉ ngơi và thư giãn.

phòng tập không nên quá hẹp, quá thấp hay gây cảm giác ngột ngạt, nên có cửa sổ cho thông thoáng, tuy nhiên cần tránh hướng gió lùa và hướng mưa có thể hắt vào. nếu có điều kiện, hãy lát gỗ sàn tập hoặc trải thảm. dưới mỗi dụng cần lót thảm dày để đảm bảo không rung, không vênh và không tác động trực tiếp đến sàn nhà.

phòng tập chỉ cần trang trí vài tấm ảnh chủ đề thể thao để tạo cảm giác hưng phấn và vài cây xanh giúp làm mềm mại căn phòng vốn đã có nhiều dụng cụ sắt thép. nên có ít nhất một tấm gương lớn để giúp bạn tự kiểm tra cơ thể của mình cùng một chiếc cân theo dõi trọng lượng.

(theo nhà đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *