Thoát nước mưa trên mái theo phong thủy: Cần lưu ý gì?

Nhiều người cho rằng việc lắp đặt ống nước cũng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Vậy phong thủy đường nước vào nhà 2 tầng như thế nào là đúng? Cần lưu ý gì khi xây dựng đường ống nước? Bài viết sau đây sẽ tư vấn cho bạn về việc thoát nước mưa trên mái theo phong thủy nhé.

7 điều kiêng kỵ về việc thoát nước mưa trên mái theo phong thủy

Tuyến nước sinh hoạt bị lẫn tạp chất

Theo các chuyên gia phong thủy: Thổ khắc Thủy, do vậy bạn nên hạn chế để đường ống bị các cát, bụi bẩn bám vào. Nếu đường ống cấp nước đầu vào và đường thoát nước bắt buộc phải để gần nhau, mọi người cần để ống cấp nước phía trên ống thoát nước.

Ngày xưa, mọi người quan niệm nơi nước chảy vào là Minh Đường, và đường nước chảy ra là Thủy Khẩu. Do đó, nếu để thuận lợi tốt nhất nên để tách đường nước 2 chiều ở vị trí khác nhau hoặc có khoảng cách tối thiểu.

Các chuyên gia còn đưa quy ước, bên trái nhà là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Thanh Long là rồng xanh tượng trưng cho núi, đồi, Bạch Hổ là hổ trắng. Vì vậy nước thoát ra nên ở phía Bạch hổ và nước đi vào ở phía ngược lại.

Bên cạnh đó, bồn chứa nước nên sử dụng các loại bể chìm được đóng sẵn làm từ inox để hạn chế bị tạp chất và vi khuẩn xâm lấn làm bẩn nguồn nước. Cách tốt nhất là bạn sử dụng 1 téc nước để trên mái. Bồn chứa dưới ngầm chỉ là vật liệu trung chuyển cung cấp lên trên mái.

Lắp đặt bồn nước phía sau nhà để để thoát nước mưa trên mái nhà theo phong thủy

Quan điểm của các chuyên gia, phía sau ngôi nhà được gọi là ” lưng” nhà, đối xứng với hướng nhà gọi là ” Sơn chủ”. Đặt bồn và ống cấp nước ở góc đó bị gọi là hướng xấu khiến cho công việc làm ăn không được thuận lợi và xuôi chèo bát mái.

7 điều kiêng kỵ về việc thoát nước mưa trên mái theo phong thủy
Quan điểm của các chuyên gia, phía sau ngôi nhà được gọi là ” lưng” nhà

Bố trí bể nước ngầm bằng nền nhà

Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm về phong thủy lẫn trong cuộc sống. Khi xây dựng nền có chiều rộng bằng với bể nước sẽ dễ làm nền nhà bị đứt gãy, sạt  lở vô cùng nguy hiểm cho gia chủ. Vì thế, để tốt nhất bạn nên sử dụng bể nước ngầm inox thay vì xây bể xi măng truyền thống.

Lắp đặt bồn nước gần lối đi ra vào

Trước khi xuy sét đến chiều hướng phong thủy thì việc bạn đặt bồn nước ở lối đi sẽ khiến cho việc di chuyển khó khăn. Ảnh hưởng đến cuộc sống và quá trình di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bão, gió, bể chứa nước trong nhà đẹp còn dễ bị đổ và lăn xuống nền gây nguy hiểm đến nhiều người xung quanh.

Đặt bể nước ở cung đào hoa để thoát nước mưa trên mái nhà theo phong thủy

Cung đào hoa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nếu gia đình chưa có người kết hôn thì vấn đề đào hoa sẽ ảnh hưởng đến người sống trong gia đình. Còn với những người đã tiến tới hôn nhân thì cung này sẽ quyết định đến hạnh phúc và tình cảm vợ chồng.

Do vậy, nếu mọi người đặt chính vào cung này sẽ phạm ” đào hoa sát”. Theo quan niệm nếu vào vận sát thì gia đình lục đục, mọi người bất hòa dẫn đến hạnh phúc gia đình tan vỡ, mỗi người một đường.

Kê bể nước tại vị trí cung Ngọ

Các chuyên gia phong thủy quy định, cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Nước đặt vào vị trí Hỏa sẽ sinh xung khắc. THủy khắc Hỏa, phạm vào phong thủy của gia đình dễ gây ra bệnh tật, cãi vã, gia đình lục đục.

Đặt bể nước tại cung Cấn và cung Khôn

Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung Khôn chính là hướng Tây Nam. Nếu gia chủ đặt bể nước trong phạm vi này sẽ sinh ra Thủy – Thổ tương khắc, nước dội trôi đất đai, của cải.

Bên cạnh đó, người sống trong gia đình như: phụ nữ, trẻ em, con thứ và người già sẽ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Để tránh gặp những trường hợp trên, mọi người nên lựa chọn vị trí để bồn nước tại can: Giáp, Bính, Tân, Quý và Nhâm.

Đặt bể nước tại cung Cấn và cung Khôn
Cung đào hoa vô cùng quan trọng đối với mỗi người

>> Xem thêm: Lưu ý quan trọng về phong thủy nhà dịp Tết để rước lộc vào nhà

Vậy là trong bài viết này chúng tôi đã lý giải về việc thoát nước mưa trên mái nhà theo phong thủy. Hẹn gặp bạn trong Bản tin sau.