Tiêu chuẩn ISO mới về công trình công nghiệp, kỹ thuật và xây dựng

trung tâm thông tin tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho biết: tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (iso) vừa ban hành một tiêu chuẩn mới có tên gọi iso 13823: 2008- general principles on the design of structures for durability (nguyên tắc chung đối với thiết kế công trình bền vững) nhằm giúp các kiến trúc sư, chủ thầu xây dựng và các nhà quản lý thiết kế các công trình an toàn và chịu được sự cố do ứng suất cơ học, môi trường và do thoái hóa vật liệu.
 
công trình xây dựng, dân dụng, công nghiệp và các cấu kiện của các công trình này sẽ được hình thành, xây dựng, kiểm tra, bảo dưỡng và sữa chữa theo một phương thức để chúng có thể duy trì sự vận hành cần thiết trong suốt tuổi thọ công trình theo thiết kế, để người sử dụng có thể tin tưởng về sự an toàn, thoải mái và vào mục đích sử dụng công trình trong điều kiện môi trường có thể dự đoán được.
 
iso 13823: 2008 quy định chi tiết các nguyên tắc chung, và khuyến nghị các thủ tục để kiểm chứng độ bền của kết cấu dễ bị các tác động môi trường có thể dự đoán hoặc biết được, kể cả các tác động cơ học, gây ra sự thoái hóa vật liệu dẫn đến ảnh hưởng tới tính năng. tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo độ tin tưởng về tính năng trong suốt thời gian sử dụng công trình. mục đích của tiêu chuẩn này nhằm cải thiện việc đánh giá và thiết kế công trình lâu bền bằng cách kết hợp các nguyên tắc khoa học trong xây dựng với kỹ thuật kết cấu, đưa ra khuôn khổ cho sự phát triển các mô hình toán học để dự đoán tuổi thọ các cấu kiện công trình./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *