Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | March 4, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Tòa tháp nghiêng nhất thế giới

dự án capital gate được triển khai với mong muốn sẽ chiếm ngôi vị “độc tôn” của tháp nghiêng pisa trong nhiều năm qua. toà tháp 35 tầng bất chấp trọng lực này sẽ nghiêng về phía tây 18 độ, gấp hơn 4 lần so với tòa tháp nghiêng pisa – 3,97 độ. ngay cả khi công trình xây dựng capital gate vẫn còn chưa xong thì adnec – bên triển khai đầu tư, và rmjm – các kiến trúc sư công trình, đã đệ trình đơn lên cơ quan chuyên về sách kỷ lục guiness với mong muốn được công nhận là tòa tháp nghiêng nhất thế giới.

tòa tháp nghiêng nhất thế giới

do hình dáng độc đáo của mình, capital gate được xây ngay trên một mạng lưới thép gia cố dày đặc đến không tin nổi. phần lưới dày đặc này lại ở trên phần móng gồm 490 cọc cừ tập trung lại, được khoan vào đất sâu đến 490m để có thể chịu được áp lực địa chấn, sức gió, lực hấp dẫn do độ nghiêng công trình gây ra. tòa tháp gây ấn tượng với 728 tấm panel kính bóng loáng hình kim cương được gia công bằng tay, mà nhờ do đường cong của kết cấu, sẽ được lắp ở một góc độ hơi khác một chút. ông david pringle, giám đốc ceo cty rmjm khu vực châu á và trung đông nhận xét: “capital gate sẽ là một công trình độc đáo. kết cấu đường chéo không đối xứng nhưng thanh nhã của nó, còn được gọi là “diagrid”, đỡ phần tải trọng nghiêng bên ngoài và chúng tôi tin rằng đây là tòa tháp đầu tiên trên thế giới sử dụng cột đúc vòng sẵn”.

dự kiến nơi đây là khách sạn 5 sao “hyatt tại trung tâm capital” và sẽ cung ứng không gian văn phòng đặc biệt ở abu dhabi.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...