TP.HCM:10 tháng, 932 vụ TNGT, hơn 1000 người chết, bị thương

  – 10 tháng qua, tp.hcm đã xảy ra 932 vụ tai nạn giao thông, làm gần 1.100 người chết và bị thương. đó là con số đưa ra tại hội nghị kiểm điểm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 10 tháng đầu năm do ban an toàn giao thông tp.hcm tổ chức vào sáng 5/11.

tp.hcm:10 tháng, 932 vụ tngt, hơn 1000 người chết, bị thương
một vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn thành phố. ảnh minh họa: trần duy

theo báo cáo, các lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt trên 1 triệu trường hợp vi phạm, với tổng số tiền phạt gần 160 tỷ đồng.

so với cùng kỳ năm ngoái, số vụ tai nạn cũng như số người chết và bị thương có giảm, tuy nhiên, tình trạng ùn tắc giao thông lại đang có xu hướng tăng lên, với gần 40 vụ ùn tắc lớn đã xảy ra từ đầu năm đến nay, tăng 17 vụ so với năm trước.

nguyên nhân chính là do hạ tầng giao thông đường bộ hiện đã quá tải so với số lượng phương tiện lưu thông, bên cạnh đó, lại có nhiều rào chắn lòng đường để thi công công trình hạ tầng, dẫn đến tình trạng ùn tắc càng nhiều. trong khi đó, lực lượng hướng dẫn điều tiết giao thông còn hạn chế.

từ đầu năm đến nay, tình trạng đua xe trái phép hầu như không diễn ra, nhưng tình trạng thanh niên tụ tập, chạy xe dàn hàng ngang, phóng xe lạng lách đánh võng có khuynh hướng gia tăng trên một số tuyến đường. tuy nhiên, do lực lượng csgt nhanh chóng mở đợt cao điểm phòng chống đua xe trái phép nên tình hình này đã giảm rất nhiều từ cuối tháng 4/2008.

thượng tá võ văn vân, phó trưởng phòng csgt csgt đường bộ – công an tp.hcm cho biết: sắp tới, lực lượng csgt sẽ tập trung xử lý người bộ hành vi phạm luật giao thông như băng qua đường không đúng nơi quy định, leo qua dải phân cách…

qua điều tra cho thấy, người bộ hành là đối tượng gây tai nạn giao thông đứng hàng thứ ba sau xe ôtô, xe gắn máy và xe tải, với gần 80 người chết và bị thương từ đầu năm đến nay.

  • hà dịu  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *