Trang trí khung ảnh hoa

khung ảnh tự thiết kế có gắn hoa khô sẽ làm phong phú thêm sở thích trưng bày ảnh gia đình trong không gian phòng khách của bạn. hãy chọn những bông hoa rực rỡ sắc màu như violet, hoa bướm hay oải hương, bạn sẽ có cảm tưởng mùa xuân luôn ở bên mình.

trang trí khung ảnh hoa
khung ảnh hoa tự tạo trang trí cho phòng khách. ảnh: bhg.

nguyên vật liệu:

khung kính, kẹp giấy, hoa đã ép khô, một vài cành lá, giấy màu, keo dán…

cách thực hiện:

1. bước đầu tiên là ép hoa. hãy chọn những loại hoa đã nở to và quan trọng nhất là phải khô, bởi vì độ ẩm có thể khiến chúng bị mốc. kẹp chúng vào một tờ giấy nến rồi đặt giữa một quyển sách dày, để nơi khô ráo từ 7 đến 10 ngày. bạn cũng có thể bỏ qua khâu này bằng việc mua sẵn những loại hoa khô đã được ép tại các cửa hàng lưu niệm.

2. chọn một bức ảnh và hai khung kính mỏng, loại khung to hơn kích thước của bức ảnh để bạn còn có chỗ trang trí. sử dụng keo dán cố định bức ảnh trong trung tâm của một khung kính. bạn cũng có thể lót nền tạo sự nổi bật cho bức ảnh trên những lớp giấy màu.

3. bước tiếp theo là gắn hoa. những bông hoa khô thường mỏng mảnh và rất dễ rách, cho nên phải thật cẩn thận khi thực hiện gắn lên khung kính. bôi một lượng keo vừa phải và thật khéo léo để keo không bị tràn ra ngoài. đợi một vài phút cho tới khi keo khô hẳn, sau đó cẩn thận đặt tấm kính thứ hai lên trên, sao cho khít các mép. cố định khung ảnh bằng những chiếc ghim kẹp vào 4 phía.

(theo dothi.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *