Tư vấn bài trí ít tốn kém nhất cho căn hộ có ba bố con

Kính gửi chuyên mục Nhà ĐẸP!
 
Gia đình tôi mới mua một căn hộ chung cư nhưng mới chỉ có phần thô chứ vẫn chưa hoàn thiện bên trong căn hộ (bao gồm sơn, ốp tường trần cửa, lát nền, thiết bị vệ sinh, chiếu sáng, nội thất).
 
Căn hộ tuy đã được phân bổ không gian sẵn tôi thấy nó vẫn chưa thật tiện nghi cho gia đình chúng tôi (3 người, bao gồm bố và 2 chị em gái). Rất mong các KTS tư vấn giúp chúng tôi cách bài trí căn hộ để gia đình tôi có một chỗ ở đẹp, đơn giản, tiện ích mà ít tốn kém. 
 
Cảm ơn chuyên mục rất nhiều!
(Nguyễn Huyền)
 
KTS tư vấn:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.
Căn hộ của bạn có diện tích sử dụng thực tế khoảng 74,5m². Tuy không quá nhỏ cho ba người sử dụng nhưng cách phân chia chức năng trong căn hộ theo thiết kế ban đầu chưa thực sự phù hợp.
Trước hết, bạn có thể gộp hai vệ sinh riêng biệt thành một khu chức năng liên hoàn bao gồm chức năng tắm, vệ sinh, phòng giặt. Điều này vừa giảm chi phí đầu tư cho trang thiết bị vệ sinh, vừa giúp gia đình bạn có một khu vệ sinh rộng rãi với chức năng hoàn toàn khép kín và có thể dành cho nhiều người sử dụng cùng một lúc.
Diện tích của phòng vệ sinh cũ (được bỏ đi) sẽ được cộng vào không gian khác, bao gồm: phòng khách, ăn, bếp, phòng ngủ 1, và đặc biệt là gia đình bạn sẽ có thêm một kho nhỏ rất tiện dụng cho việc lưu trữ đồ đạc trong nhà.
Khoảng sảnh nhỏ phía trước nhà được bố trí một tủ giầy cao sát trần tạo nên một không gian gián tiếp trước khi vào nhà để mọi thành viên trong gia đình để giầy, dép, mũ, áo giúp căn nhà sạch sẽ và riêng tư hơn.
Phòng bếp – ăn và phòng khách được đảo vị trí cho nhau để tăng thêm sự thông thoáng cho ngôi nhà. Với cách này phòng khách – ăn sẽ được tiếp cận trực tiếp hơn với thiên nhiên bên ngoài, đảm bảo được tính riêng tư cũng như có một tầm nhìn đẹp và thoáng mát. Bếp chuyển ra phía sát cửa chính cũng giúp bạn không cần phải mang thức ăn khi đi chợ về qua phòng khách. Phần kỹ thuật cấp thoát nước của bếp được kết nối trực tiếp với hộp kỹ thuật của tòa nhà.
Phòng ngủ dành cho bạn và em gái nên bố trí gần khu vực ban công để có đủ ánh sáng cho việc học tập, trong phòng ngủ có thể bố trí giường tầng (hoặc giường đôi), hệ bàn học chạy dọc cửa sổ và một tủ quần áo lớn cho hai người.
Phòng ngủ của bố bạn sẽ là phòng còn lại được nới rộng hơn so với ban đầu. Trong phòng, chúng tôi bố trí một bàn làm việc nhỏ phía đầu giường, một tủ quần áo lớn kết hợp tủ ti vi và giá sách.
Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:
Phòng khách với tông màu xanh mát mắt với những họa tiết hoa trẻ trung phù hợp với gia đình có hai cô con gái.
 

Khu vực bàn ăn kết nối với các trang trí phòng khách. Cả không gian khách – ăn đều được hưởng ánh sáng và sự thoáng đãng từ phía mặt tiền.
 

Khu bếp nấu rộng rãi với các trang thiết bị hiện đại, có tông màu hài hòa với màu sắc của toàn căn hộ.
 

Ban công nhỏ xinh được bày trí kéo léo với hoa và cây cảnh giúp tăng thêm không gian xanh cho căn nhà.
 

Phòng ngủ của thành viên lớn tuổi trong gia đình với gam màu xanh đậm nam tính, cách bày trí đơn giản, nhẹ nhàng.
 

Phòng ngủ của hai chị em gái bạn luôn chan hòa ánh sáng từ cửa sổ.
 

Khu vệ sinh liên hoàn trong nhà rộng rãi, với các kệ lưu trữ đồ gọn gàng và sạch sẽ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *