Tư vấn thêm phòng ngủ cho căn hộ nhỏ

Chuyên mục Nhà Hay thân mến! Tôi sắp được bàn giao căn hộ có diện tích 45m² (kích thước 4,5×10 mét). Căn hộ gồm 01 phòng ngủ, 01 phòng khách, bếp và nhà vệ sinh. Tuy nhiên 01 phòng ngủ là chưa đủ với gia đình tôi nên tôi mong các kiến trúc sư tư vấn thêm phòng ngủ cho căn hộ nhỏ – cải tạo căn hộ này thành 02 phòng ngủ cho tiện sinh hoạt.
 
Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
(Ngọc)
KTS tư vấn:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.
Căn hộ của bạn có diện tích khá nhỏ, chỉ có một mặt thoáng và cách bố trí hiện tại vẫn chưa được hợp lý. Với yêu cầu về thêm 2 phòng ngủ cho căn hộ nhỏ, căn hộ sẽ trở nên rất chật hẹp, bí bách do tất cả các không gian đều phải bố trí trên một mặt bằng sàn hạn chế về diện tích.
Do vậy, để có thêm không gian ngủ và tạo được sự độc đáo cho căn hộ, chúng tôi đề xuất sử dụng giải pháp về cốt cao độ (giật cấp) để phân vùng không gian thay cho những bức tường khô cứng nặng nề. Điều này vừa giúp tăng thêm diện tích cho căn hộ, vừa tạo ra được sự thông thoáng cần thiết và một ấn tượng rất mới lạ.
Bạn sẽ có ba cốt cao độ trong căn hộ của mình. Ở mức sàn cũ, bạn sẽ bố trí sảnh, nhà vệ sinh, bếp, khu bàn ăn gần cửa sổ và ban công. Tại mức sàn cao hơn sàn cũ khoảng 3 bậc, bạn sẽ có không gian khách thoáng đãng và rộng rãi; và mức sàn cao nhất là gác lửng cho hai phòng ngủ.
Trước hết, để tạo ra một không gian mạch lạc và thống nhất, bạn có thể chuyển nhà vệ sinh ra gần cửa chính. Bạn có thể nâng cốt khu vực khách, bếp mới để có thể đi được hệ thống ống kỹ thuật đến vị trí hộp kỹ thuật của tòa nhà.
Sau khi chuyển đổi vị trí, không gian phòng khách – ăn – bếp của bạn sẽ thành một hệ thống nhất được phân định bởi cốt cao độ và được tiếp xúc tối đa với mặt thoáng duy nhất của căn hộ. Ngoài ra bạn sẽ có một khoảng sảnh làm không gian gián tiếp trước khi bước vào nhà, điều này giúp căn hộ trở nên riêng tư và sạch sẽ hơn.
Hai phòng ngủ được đưa lên trên dạng gác lửng, bạn có thể sử dụng hệ kết cấu khung thép để thực hiện việc này. Do cao độ không gian ngủ thấp, bạn nên sử dụng đệm đặt trực tiếp lên nền phòng ngủ để dễ dàng sử dụng hơn. Hai không gian ngủ sẽ được kết nối về tầm nhìn với phòng khách và có thể đóng mở bằng vách linh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *