‘Tút’ lại phòng ngủ vợ chồng chỉ với 10 triệu đồng

Những bức tường tối màu xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây và phòng ngủ vừa được cải tạo này chính là ví dụ hoàn hảo cho thấy vì sao xu hướng này tồn tại. Những tấm thảm họa tiết thổ cẩm, những điểm nhấn màu vàng trang sức, tranh treo tường nhiều màu sắc… mọi thứ đều nổi bật trên những bức tường tối màu. Màu sắc có vẻ sống động hơn, màu trắng siêu sắc nét và tất cả các họa tiết có cảm giác một chút đặc biệt hơn và phức tạp hơn khi chúng được bù đắp bởi một gam màu tối.

Chủ nhân của căn phòng đã hoàn thành dự án một cách tuyệt vời nhờ ý tưởng sắp xếp mọi thứ hợp lý, trong lành và tươi sáng. Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều đồ dùng và phụ kiện đã được làm mới hoặc tái sử dụng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là quyết định thêm các chi tiết có màu vàng trang sức khi trang trí. Nó là điểm nhấn hoàn hảo trong căn phòng màu xanh navy và đỏ đầy quyến rũ này.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 1
Phòng ngủ trước khi cải tạo có tông màu vàng chủ đạo trông khá nhạt nhòa. Các chi tiết trang trí kém nổi bật và rời rạc.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 2
Phòng ngủ sau khi cải tạo mang một diện mạo hoàn toàn mới mẻ với những bức tường tối màu thời thượng. Đồ nội thất và phụ kiện cũng có màu sắc sinh động, sắc nét hơn nhiều lần.

Thời gian: 6 tuần

Chi phí: 10.5 triệu đồng gồm có sơn tường, khung giường, bàn đầu giường, vải vóc, gỗ ốp chân tường, phụ kiện trang trí, bộ chăn ga gối mới và sản phẩm vệ sinh thảm trải sàn.

Các bước thực hiện cơ bản:

Lúc đầu, phòng ngủ được sơn màu vàng trong suốt 2 năm trước khi chuyển sang màu xanh navy. Căn phòng nhận được rất nhiều ánh sáng tự nhiên và nó có thể xử lý được màu sắc tối. Bởi vì những bức tường màu xanh navy thực sự làm căn phòng rất tối và không hề cảm thấy được sự gần gũi khi ở trong đó.

Rất nhiều đồ dùng màu trắng được sử dụng như bộ ga trải giường và chăn màu trắng, trần nhà sơn màu trắng, các điểm nhấn màu trắng… Ngoài ra, bảng màu cũng được kiểm soát khá tốt với một số màu nhất định là xanh navy, đen, đỏ, trắng, vàng trang sức. Những màu sắc này xuất hiện trên thảm trải sản, tranh treo tường và nhiều món đồ khác.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 3
Dựa vào ưu điểm dồi dào ánh sáng tự nhiên, chủ nhân căn phòng đã mạnh dạn lựa chọn màu xanh navy tối và đậm làm màu sơn tường.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 4
Bên cạnh đó, màu trắng cũng được sử dụng rất nhiều để cân bằng màu sắc cho phòng ngủ. Trần nhà, gỗ ốp cửa và chân tường, chăn đệm, khung ảnh… đều có màu trắng.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 5
Chiếc bàn đầu giường có kiểu dáng cổ điển nhưng trông đầy thời trang với lớp màu đỏ rực rỡ mới toanh. Chiếc đèn bàn cũng được làm mới với hai màu sơn đen và trắng.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 6
Chiếc tủ ngăn kéo cũng được sơn lại bằng màu trắng. Phía trên tủ có trang trí một bộ sưu tập gương với phần khung màu vàng trang sức. So với lúc trước thì nó đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều nhờ bức tường tối màu phía sau.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 7
Thảm trải sàn họa tiết thổ cẩm, màu sắc rất độc đáo. Những tấm thảm này được tái sử dụng lại nhưng vẫn rất phù hợp với căn phòng mới.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 8
Phần khung giường để gỗ mộc tự nhiên.

'Tút' lại phòng ngủ vợ chồng chỉ 10 triệu đồng - 9
Góc tranh vẽ tay màu sắc tăng thêm sức sống cho căn phòng.

Lời khuyên của chủ nhân căn phòng:

Trước khi bắt đầu cải tạo lại phòng ngủ hoặc ngôi nhà, hãy dành thời gian suy nghĩ về những điều bạn thực sự mong muốn và làm cách nào để đạt được nó. Mạng Internet chính là nguồn ý tưởng khổng lồ để bạn tham khảo. Tìm ra lý do vì sao bạn yêu thích những thứ tìm thấy được.

Sau đó, đừng sợ hãi khi bắt tay vào thực hiện. Hãy tự tin vào quyết định của chính mình và cho bản thân thời gian để làm mọi thứ một cách chắc chắn nhất.

Xác định rõ phong cách yêu thích và thực hiện nó theo đúng kế hoạch sẽ đem lại kết quả hoàn hảo.

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *