Xua tan cái nóng nhà 3 tầng hướng Tây với mặt tiền ốp gạch thông gió

Thiết kế nhà 3 tầng hướng Tây được xây dựng trên một lô đất điển hình ở đô thị với công năng chính ở tầng trệt và không gian sống phía trên. Khu đô thị có nhà hướng nhau, đặc biệt là nhà phía tây, khiến hầu hết người dân ở đây ngại mở ban công hoặc cửa sổ, dẫn đến phụ thuộc vào điều hòa và đèn điện.

nhà 3 tầng hướng Tây

Để giải quyết vấn đề này, các KTS đã tạo ra một chiếc lớp áo đầu tiên cho ngôi nhà 3 tầng bằng gạch (gạch tái tạo – mạnh, nhẹ, ít bụi) xung quanh mặt trước và sau và mái nhà là hệ thống thanh gỗ và mái che năng lượng mặt trời. Việc tạo ra mặt tiền với các lớp gạch được sắp xếp đan xen, giúp giới hạn ánh nắng trực tiếp 70% vào không gian sống, tạo sự giao lưu không khí tối đa, giảm tầm nhìn trực diện từ nhà đối diện vào các hoạt động của gia đình.

nhà 3 tầng hướng Tây

Lớp thứ hai của nhà 3 tầng hướng Tây là không gian sân vườn, ban công, sàn nhà thông thoáng. Sâu bên trong là hệ thống cửa kính, theo đó gia chủ có thể mở và đóng cửa chủ động vào buổi sáng hoặc buổi tối để không khí luôn thông thoáng.

nhà 3 tầng hướng Tây

Kết cấu ngoài tầng được sử dụng linh hoạt ở giữa nhà và ngoài ban công, tạo không gian mở cho tầm nhìn từ phòng khách, phòng ăn và ban công.

Không gian tầng rộng giữa ngôi nhà không chỉ làm cho không gian bên trong trở nên sáng sủa và thoáng mát (mặt trời được điều chỉnh bởi hệ thống thanh xoay và gió qua khe gạch) mà còn tăng sự tương tác và kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

nhà 3 tầng hướng Tây

Cầu thang giữa và trước nhà tạo sự linh hoạt cho giao thông (trong phòng ngủ bạn có thể đi thẳng ra vườn trên sân thượng mà không cần phải đi từ cầu thang giữa nhà) và tạo tầm nhìn của không gian mở, tạo ra trải nghiệm đáng sống cho gia đình sống ở đây.