Trang chủ » Nhà tái định cư xây lên rồi để trống

Nhà tái định cư xây lên rồi để trống


• Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: đã bồi thường gần 9.000 hồ sơ









Nhiều căn hộ tái định cư vẫn còn đang bỏ trống


Theo ban bồi thường và giải phóng mặt bằng (BBTGPMB) Q.2, trong gần 8.000 hộ dân ở khu đô thị Thủ Thiêm (Q.2) bị giải toả thì đã có khoảng 90% yêu cầu được nhận tiền để tự lo nơi ở mới chứ không nhận nhà tái định cư. Chính điều này đã khiến gần 600/794 căn hộ của chung cư Thạnh Mỹ Lợi (P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2) trở nên… “vô chủ”. Các chung cư khác xây dựng nên để phục vụ cho việc tái định cư như: chung cư An Phúc, An Lộc 1, An Lộc 2 (P. An Khánh, Q.2)… cũng đang có nguy cơ không ai chịu ở.


Ở Q.7, chung cư Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Mỹ, Nam Long cũng rơi vào tình trạng bỏ trống nhiều căn. Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Văn Thủ, phó chủ tịch UBND Q.7 cho biết: “Đang chờ duyệt giá nên chưa thể bán cho dân vào ở”.


• Theo ban bồi thường và giải phóng mặt bằng Q.2, đến giữa tháng 3.2009, quận 2 đã chi trả bồi thường cho 8.657/14.447 hồ sơ với số tiền là 3.680 tỉ đồng, đạt tỷ lệ gần 60%.


 Từ ngày 23.3, BBTGPMB sẽ chi trả khoảng 1.300 hồ sơ hiệp thương trong hai ngày 5 – 6.2, dự kiến sẽ chi trả xong trong vòng một tháng; sau đó sẽ tiếp tục chi trả cho những ngày hiệp thương sau đó. Để đẩy nhanh tiến độ, BBTGPMB Q.2 làm việc cả trong ngày thứ bảy.


Tin ảnh: Tùng Quang

Banner

Có thể bạn cũng thích

Về KIẾN TRÚC.VN

Kientruc.vn là trang thông tin dành riêng cho những ai đam mê kiến trúc và xây dựng, nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, giải pháp đột phá, và niềm đam mê cháy bỏng với nghề. Hơn cả một nền tảng trực tuyến, chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kết nối kiến trúc sư, kỹ sư, chủ đầu tư, giữ lửa đam mê và chung tay tạo nên những công trình đẹp làm rạng danh Việt Nam.

©2006-2025. All Right Reserved. Designed and Developed by kientruc.vn.