10 thành phố rực rỡ sắc màu say đắm lòng người

Sắc màu ở khắp mọi nơi, sắc màu làm cho cuộc sống của mọi người trở nên tươi mới, không nhàm chán. Bạn sẽ làm gì nếu sống ở một thành phố đầy màu sắc như vậy? Những thành phố rực rỡ sắc màu dưới đây không chỉ được biết đến bởi bề dày văn hóa lịch sử mà còn nổi tiếng, thu hút sự chú ý của du khách ở sắc màu rực rỡ của các tòa nhà.

1. Nyhavn, Đan mạch

Đây là một thành phố cổ của Đan mạch có từ thế kỷ 17, kéo dài từ  Kongens Nytorv  đến bến cảng phia nam của Hoàng gia. Các công trình ở đây đều được sơn tông màu sáng, rực rỡ. Đây là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng của Đan mạch.

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau

2. Punda Waterfront, Willemstad, Curacao

Punda là khu phố đi bộ và mua sắm lớn nhất Willemstad. Những công trình, ngõ hẻm cổ kính tràn đầy sức sống và màu sắc tưởng như chỉ có ở trong tranh sẽ cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái, vui vẻ…

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-09

3. Bo-Kaap, Cape Town, Nam Phi

Bo-Kaap là con phố xinh đẹp, giàu giá trị lịch sử ở Cape Town, Nam Phi. Được hình thành từ khoảng thế kỷ 16,17, hầu hết dân số ở đây đều là những nô lệ nhập cư. Họ khá là thân thiện, gần gũi. Nơi đây còn hấp dẫn mọi người bởi các tòa nhà đầy màu sắc, đem lại một không khí vui tươi, sôi động.

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-02

4. Pelourinho, Brazil

Pelourinho là một trong bốn con phố lâu đời nhất ở  Salvador, Brazil. Văn hóa, kiến trúc nơi đây được kế thừa ít nhiều từ phong cách Baroque. Có rất ít thay đổi kể từ khi kh phố này được thành lập. Nơi đây vẫn giữ lại con đường rải sỏi cũ, tòa nhà thuộc địa và nhà thờ tuyệt đẹp.

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-06

 

5.Manarola, Italy

 Đây là một trong năm ngôi làng xinh đẹp ở Manarola, thuộc vườn quốc gia Cinque Terre, Italy. Qua nhiều thế kỷ, các công trình được xây dựng trên các vách đá dựng đứng, tạo view nhìn tuyệt đẹp ra biển. Không chỉ vậy, nơi đây còn thu hút bởi màu sắc nổi bật của các ngôi nhà.

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-07

6. Kulusuk – Greenland

Tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ tại phía nam Greenland, ngôi làng này hình thành từ năm 1909, được điểm xuyết bằng những ngôi nhà có màu sơn tường đẹp nổi bật, như hòa vào cùng thiên nhiên.

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-04

7. Popyey Village in Malta

Popyeye là một ngôi làng mà các công trình được dựng bằng gỗ nằm ở vịnh Anchor, phía tây bắc Địa trung hải. Ngôi làng được hãng phim Walt disney xây dựng vào năm 1979-1980 để phục vụ làm phim. Những ngôi nhà được xây dựng theo truyện tranh của EC Segar. Gỗ làm nhà được nhập khẩu từ Hà Lan còn mái được nhập khẩu từ Canada. Ngoài ra, hãng còn cho xây dựng một đê chắn sóng xung quanh ngôi làng để bảo vệ các công trình bên trong. Ngày nay, ngôi làng được mở của như một bảo tàng để đón khách du lịch

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-11

8. Mexique ville, Mexico

Đây à một thành phố và đô thị ở miền trung Mexico, Mexique Ville nằm trong một thung lũng hẹp. Thành phố này được xây dựng bằng cách sử dụng màu hồng và sa thạch màu xanh lá cây.

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-10

9.Laboca, Argentina

Là một khu phố của thủ đô Argentina, Buenos Aires, La Boca giữ lại trong mình một dấu ấn đặc biệt của Châu Âu với những ngôi nhà màu sắc.

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-12

10. Jodhpur, Rajasthan

Jodhpur là thành phố lớn thứ hai ở bang Rajasthan, Jodhpur là một điểm đến du lịch nổi tiếng, có nhiều cung điện, pháo đài và đền thờ.

Kientrucvn-10-thanh-pho-ruc-ro-sac-mau-08

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *