4 bước đơn giản lên kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo thành công

Bạn có ý định mở nhà hàng, quán cà phê của riêng mình? Bạn muốn thi công lại nội thất nhà hàng của mình? Hãy để Kientrucvn gợi ý 4 bước dễ dàng khi lên kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng cho bạn.

kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng

Không phải ngẫu nhiên mà các bài đánh giá về nhà hàng, quán cà phê đều có phần mô tả không gian của quán. Có thể thấy, thiết kế nội thất nhà hàng có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại nhà hàng.

1. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Việc đầu tiên là bạn cần xác định được rõ khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Điều này không chỉ định hình thực đơn của bạn một cách thông minh mà còn giúp bạn xác định phong cách nhà hàng phù hợp.

Nói đến nghiên cứu khách hàng, bạn có thể tham khảo một trong các yếu tố sau:

  • Về mặt địa lý: Thông thường nhà hàng xuất hiện ở đâu thì khách hàng ở khu vực đó chính là mục tiêu bạn phục vụ và thu hút.
  • Theo nhân tướng học: Thông qua độ tuổi, giới tính, quy mô gia đình, ngành nghề kinh doanh, công việc, thu nhập, bạn có thể liệt kê những đặc điểm chung của khách hàng và lựa chọn phong cách phù hợp với đặc điểm đó.
  • Theo tâm lý khách hàng: Việc phân nhóm khách hàng dựa trên tầng lớp xã hội, sở thích, thói quen, hành vi tiêu dùng sẽ giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu và cách thức phục vụ họ.
kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng

2. Chọn phong cách nhà hàng của bạn

Khi đã xác định được tệp khách hàng mục tiêu để làm kim chỉ nam cho các hoạt động sau này, hãy nghiên cứu những phong cách chủ đạo phù hợp với tiêu chí của nhóm đối tượng này.

Hiện nay các phong cách thiết kế thực sự đa dạng, chủ doanh nghiệp có thể tham khảo từ những phong cách đang thịnh hành hoặc lấy cảm hứng từ những bộ phim, hình ảnh yêu thích. Đối với nhà hàng, chủ kinh doanh có thể tham khảo nhà hàng phong cách Nhật, Hoa hay truyền thống Việt Nam.

Thiết kế quán cà phê còn có thể đa dạng hơn như cổ điển, tự nhiên, hoài cổ, tối giản.

Tùy theo địa điểm, đối tượng hướng đến và mô hình kinh doanh mà bạn hãy tìm cho mình một xu hướng thiết kế phù hợp, vừa mang tính thẩm mỹ, ấn tượng và nâng cao trải nghiệm sử dụng sản phẩm tại nhà hàng.

kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng

3. Lập kế hoạch ngân sách của bạn

Mở một nhà hàng hoặc quán cà phê mới sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền. Chủ doanh nghiệp cần lên kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng và dự trù kinh phí thiết kế nhà hàng của mình cẩn thận để tránh áp lực bội chi.

4. Chọn công ty thiết kế và thi công uy tín

Đây là khoản đầu tư dài hạn rất lớn nên các chủ doanh nghiệp nên tìm những đơn vị uy tín, nhiệt tình và chân thành để nhận bàn giao công trình. Tham khảo ngay 5 công ty thiết kế nhà hàng, quán cafe ở Hà Nội để có thêm lựa chọn uy tín bạn nhé.