6 lý do để các kiến trúc sư viết blog hoặc làm website

Để có thể chạy blog hoặc website, bạn cần phải viết bài, mà mỗi một bài viết sẽ bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm cho chính bạn. Không những vậy, nó còn là phương pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng, góp phần vào thành công cho doanh nghiệp.

Có nhiều cách để bạn lựa chọn, dựa trên nền tảng thông tin sẵn có. Viết bài kết hợp với các thiết kế trên blog, wesite sẽ tạo ra sự tương tác mạnh mẽ, tiếp cận được với nhiều khách hàng mới, và bạn cũng sẽ có được những thông tin phản hồi từ chính khách hàng của bạn.

gallery-01 (1)

Bạn có thể viết bài về lý thuyết kiến trúc và các công trình kiến trúc hay một số lĩnh vực khác. Ngoài khách hàng tiềm năng thì các bài viết về thông tin về kiến trúc sẽ thu hút những đối tượng thích hợp như các kiến trúc sư, sinh viên,… để tìm hiểu, tham khảo thêm. Từ đó, có thể gợi thêm ý tưởng cho các thiết kế, dự án của mọi người, đặc biệt là chính bạn. Điều này sẽ góp phần làm thay đổi sự phát triển  cũng như tạo nên thương hiệu riêng của doanh nghiệp, công ty bạn.

  1. Nguyên tắc đầu tiên của việc làm blog website đó là tạo ra vị trí riêng trong chính lĩnh vựa của mình. Trong các bài viết, cố gắng tập trung vào thông tin chính, tránh lan man gây khó khăn cho người theo dõi thường xuyên. Cần cung cấp nội dung chuyên sâu, nhất quán về một vấn đề cụ thể. Một website kiến trúc cần nhấn mạnh các chuyên ngành, chuyên đề như thiết kế công trình, thiết kế nội thất, sửa chữa nhà…Số lượng bài viết trên website cùng với những kinh nghiệm thực tiễn về chuyên môn và hình ảnh minh họa sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng và tìm đến công ty.
  2.  Website đã trở thành một công cụ tuyệt vời cho các doanh nhân giúp xây dựng thương hiệu, uy tín, tạo ra nhiều cơ hội lớn . Nếu bạn có bạn có một chiến lược thông minh, chuyên nghiệp, nó có thể trở thành nguồn thông tin lớn cho khách hàng tham khảo, thậm chí là cung ứng nếu cần.
  3.  Website không chỉ là cầu nối trực tiếp đến khách hàng, mà còn cho phép bạn kết nối, trao đổi với các kiến trúc sư, kỹ sư, những người có bề dày kinh nghiệm. Nó cũng là một cách để bạn thực hành về chuyên ngành, từ đó, tác động tích cực lên việc hình thành lên tư duy, ý tưởng cho các thiết kế của bạn.
  4. Mỗi một thông tin, bài viết được up trên website cũng giống như bạn đang kể một câu chuyện vậy. Nó sẽ giúp bạn làm tăng thêm sức thuyết phục trong việc trình bày ý tưởng, phương án với khách hàng. Có thể nói nó là một trải nghiệm của khách hàng có trước khi họ tìm đến mình.
  5. Chia sẻ bài viết của bạn trên các diễn đàn, website, với các đồng nghiệp để nhận được những phản hồi, góp ý của mọi người trên các góc độ khác nhau. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng và phát triển công ty. Bạn có thể tiếp nhận những phân tích về những sai sót, mặt hạn chế trong những dự án công trình trước đó, rút ra kinh nghiệm để tránh vấp phải những sai lầm đó, giúp hoàn thiện hơn ở những công trình sau.
  6. Yêu thích, đam mê với công việc của mình cũng là một động lực để giúp bạn trở thành một kiến trúc sư giỏi. Thông qua website, bạn còn có thể truyền cảm hứng của mình đến những người khác, truyền đạt cho họ những kinh nghiệm mà mình có.

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *